Giới thiệu chung
Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội - Hanoi Telecom thành lập ngày 02/05/2001, có vốn điều lệ là 1,600 tỷ VNĐ. Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Hanoi Telecom là một trong bốn nhà mạng lớn tại Việt Nam được Bộ Bưu chính Viễn thông, nay là Bộ Thông tin Truyền thông cấp đầy đủ các giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông cố định, di động, internet, VOIP, điện thoại đường dài trong nước và quốc tế.

Trong hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, Hanoi Telecom hoạt động theo mô hình Tập đoàn kinh tế với hơn mười công ty và đơn vị thành viên, hơn 3,000 CBNV và cơ sở hạ tầng viễn thông trải dài trên phạm vi toàn quốc.

Đặc biệt, tuyến trục truyền dẫn cáp quang Bắc Nam chiều dài 12,500km với tổng dung lượng hàng trăm Gigabit/s đã đi vào hoạt động. Gia tăng đầu tư hạ tầng viễn thông với chất lượng dịch vụ và tốc độ kết nối không hạn chế, phục vụ kế hoạch phát triển dài hạn của doanh nghiệp và định hướng chuyển đổi số của đất nước Việt Nam.

Mạng điện thoại di động Vietnamobile là kết quả của quá trình hợp tác kinh doanh giữa Hanoi Telecom và một trong những Tập đoàn Viễn thông Quốc tế hàng đầu thế giới Hutchison Telecom. Với số vốn đầu tư lên đến hơn một tỷ USD, mạng di động Vietnamobile đã phủ sóng trên toàn quốc.

Vietnamobile đã và đang tiếp tục được đầu tư trên quy mô lớn nhằm mở rộng cơ sở hạ tầng mạng 3G, 4G và tăng cường chất lượng các dịch vụ cũng như hoạt động chăm sóc khách hàng. Vietnamobile được đánh giá là mạng di động quốc tế có chất lượng mạng ổn định nhất, được quản trị bởi CEO chuyên nghiệp quốc tế. Với chủ thuyết viễn thông là chủ đạo và chiến lược “đứng trên vai người khổng lồ” mà đi, lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu phục vụ, Hanoi Telecom và Vietnamobile trong thời gian ngắn đã trở thành một nhà mạng lớn, có thị phần đáng kể.

Để khẳng định vị thế của doanh nghiệp, Hanoi Telecom đã luôn quan tâm, chú trọng đầu tư phát triển công nghệ, giáo dục, nghiên cứu khoa học, song song với đó là các hoạt động hướng đến trách nhiệm cộng đồng và xã hội.

Hanoi Telecom vinh dự và tự hào được mang tên Thủ đô Hà Nội – thành phố với hơn bốn nghìn năm văn hiến, trái tim của cả nước và là nơi hội tụ tinh hoa dân tộc. Tập đoàn Hanoi Telecom cũng vinh dự được chọn xây dựng tháp viễn thông với 36 tầng nằm giữa trung tâm Hà Nội.

Với tất cả những giá trị đã có và những giá trị tốt đẹp đang hướng đến, Tập đoàn đã và đang thu hút đông đảo những nhà quản lý, các chuyên gia, những người lao động giỏi, tâm huyết trong nước và quốc tế, cùng chung tay xây dựng Hanoi Telecom thành một Tập đoàn viễn thông quốc gia và một thương hiệu mang tầm quốc tế.
PGS.TS Phạm Ngọc Lãng
PGS.TS Phạm Ngọc Lãng

Chủ Tịch HĐQT

Bà Trịnh Minh Châu
Bà Trịnh Minh Châu

Phó Chủ Tịch HĐQT
kiêm Tổng Giám Đốc

Ông Nguyễn Anh Dũng
Ông Nguyễn Anh Dũng

Phó Tổng Giám Đốc Thường Trực
kiêm Giám Đốc CN Hồ Chí Minh

Bà Nguyễn Hiền Phương
Bà Nguyễn Hiền Phương

Phó Tổng Giám Đốc

Hanoi Telecom 20 Năm Một Chặng Đường

Con đường chúng ta đi không có điểm dừng chân, càng đi – chúng ta càng thấy nhiều niềm hy vọng mới.

PGS.TS Phạm Ngọc Lãng

Chủ Tịch HĐQT

Giá trị đích thực phải được khởi xướng, xây dựng không chỉ từ tâm của từng cá nhân, mà là sức mạnh tập thể.

Bà Trịnh Minh Châu

Phó Chủ Tịch HĐQT
kiêm Tổng Giám Đốc

Chúng tôi luôn sát cánh cùng bạn trên mỗi chặng đường.

Ông Nguyễn Anh Dũng

Phó Tổng Giám Đốc Thường Trực
kiêm Giám Đốc CN Hồ Chí Minh

Hanoi Telecom là ngôi nhà chung của những người đam mê, nhiệt huyết và sáng tạo.

Bà Nguyễn Hiền Phương

Phó Tổng Giám Đốc

Sứ mệnh
Cung cấp giải pháp tốt nhất tới khách hàng, lợi ích tối đa cho cổ đông, hướng tới xây dựng một thị trường Viễn thông - CNTT phát triển bền vững
Tầm nhìn
Trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong công cuộc số hóa nền kinh tế.

Giá trị cốt lõi

SÁNG TẠO
Chúng tôi tích cực đổi mới, và yêu thích tính sáng tạo ngay từ những công việc nhỏ nhất.
HỢP TÁC
Chúng tôi đề cao tính hợp tác và coi trọng giá trị đóng góp của từng thành viên cũng như mở rộng hợp tác Quốc tế.
TẬN TÂM
Mỗi sản phẩm và dịch vụ cung cấp của chúng tôi thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, xuất phát từ tâm để nâng chữ tín.

Phương châm hoạt động

UY TÍN
20 năm trôi qua, Hanoi Telecom đang là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và CNTT hàng đầu Việt Nam và được khách hàng tin tưởng.
CHẤT LƯỢNG
Trong chiến lược phát triển của Tổng công ty, nguồn nhân lực chính là một trong những yếu tố quyết định uy tín, chất lượng và hiệu quả của các dự án.
SÁNG TẠO
Khách hàng là trung tâm, bất cứ bài toán nào cũng có giải pháp phù hợp. Chúng tôi luôn lắng nghe nhu cầu khách hàng, và đa dạng hóa dịch vụ.
Công ty Thành Viên
Hanoi Telecom hoạt động theo mô hình Tập đoàn kinh tế với hơn mười công ty thành viên - hơn 3,000 CBNV và hạ tầng viễn thông trải dài toàn quốc.
Khách Hàng
Cung cấp giải pháp tối ưu cho các nhóm khách hàng là DN Nhà nước, DN Vừa và nhỏ trong các lĩnh vực: Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm, Y tế, Giáo dục.