Chào mừng ngày Việt Nam gia nhập Asean 28-07
28.07.2021

Ngày 28-7-1995, Việt Nam chính thức gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông – Nam Á (ASEAN), ghi dấu mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập khu vực và thế giới của Việt Nam, cũng như quá trình phát triển của ASEAN. Trong chặng đường 26 năm qua, Việt Nam luôn phát huy vai trò là một thành viên có trách nhiệm, tích cực, năng động, sáng tạo và nỗ lực hết mình vì Hiệp hội.

ASEAN là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam

Trong hơn một phần tư thế kỷ – 26 năm sống dưới “mái nhà chung” ASEAN, Việt Nam đã có những đóng góp rất quan trọng cho Hiệp hội.

Có thể nói là 26 năm qua đã chứng kiến sự thay đổi và chuyển biến hết sức mạnh mẽ của cả ASEAN và Việt Nam. ASEAN đã trở thành một tổ chức khu vực thành công, năng động và sáng tạo với tiềm năng kinh tế đứng thứ năm thế giới, thu hút được sự quan tâm và hợp tác của cộng đồng quốc tế.

Trong khi đó, Việt Nam, từ một nước có nền kinh tế bao cấp và lạc hậu, đã trở thành một nước có thu nhập trung bình với nền kinh tế thị trường năng động và đang tích cực hội nhập sâu rộng vào khu vực và thế giới. Từ những bước ban đầu còn chập chững, Việt Nam nay đã là một thành viên chủ động, tích cực và trách nhiệm, chung tay cùng các nước thành viên ASEAN khác ứng phó các thách thức đang nổi lên, cũng như đóng góp xử lý những vấn đề chiến lược liên quan hòa bình, phát triển, thịnh vượng của ASEAN; qua đó, góp phần thúc đẩy vị thế của ASEAN cũng như vị thế của Việt Nam trong khu vực và quốc tế.

Ðịnh hướng phát triển của ASEAN trong thời gian tới rất phù hợp với chính sách của Việt Nam. ASEAN luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Vừa tận hưởng những lợi ích mà Cộng đồng ASEAN mang lại, Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động đề xuất những sáng kiến, định hướng để chung tay xây dựng Cộng đồng. Một Cộng đồng ASEAN lớn mạnh và tự cường sẽ là chỗ dựa vững chắc của Việt Nam để cùng vượt qua những khó khăn, sóng gió ngày càng lớn trong thời gian tới.

Cũng cách đây tròn 1 năm, Hanoi Telecom đã vinh dự nhận giải Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN trong Chương trình “Doanh nghiệp hợp tác kinh tế ASEAN 2020”, nhờ nỗ lực chống dịch và đổi mới phát triển.

Ngày 31/7/2020, Viện Nghiên cứu Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam phối hợp với Phòng thương mại Quốc tế Singapore, Liên đoàn sản xuất Singapore cùng các đơn vị khác tổ chức Chương trình “Doanh nghiệp hợp tác kinh tế ASEAN, 2020” – Chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam hậu Covid, cơ hội & thách thức”.

Thực tế, trong đại dịch Covid-19 năm 2020, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã và đang phát huy tinh thần vượt khó, tự lực, tự cường, nỗ lực duy trì sản xuất kinh doanh và việc làm cho người lao động. Nhiều sáng kiến đã được triển khai để khắc phục những tác động tiêu cực của dịch bệnh như áp dụng giờ làm linh hoạt; cắt giảm chi phí sản xuất; rà soát, tìm kiếm nguồn cung ứng nguyên vật liệu thay thế; tích cực tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, nhanh nhạy nắm bắt cơ hội kinh doanh mới; ứng dụng công nghệ số trong sản xuất kinh doanh…

Đơn cử như Hanoi Telecom đã áp dụng tối đa các sáng kiến để chung tay cùng chính phủ dập dịch. Điển hình có thể kể đến, Hanoi Telecom đã tiên phong với quyết định “work from home” ngay những ngày đầu có ca nhiễm mới ở cả đợt 1 và đợt 2 của dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các chính sách hỗ trợ cước phí cho khách hàng và các chương trình thiện nguyện ủng hộ các bệnh viện vẫn được Hanoi Telecom thường xuyên thực hiện.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh, các dịch vụ viễn thông của Hanoi Telecom có cơ hội tăng trưởng tốt hơn, nhất là giai đoạn giãn cách xã hội với đường truyền internet chất lượng cao để học tập và làm việc, Hanoi Telecom đã nhận được nhiều chính sách tháo gỡ khó khăn như cắt giảm thủ tục hành chính, chi phí cho doanh nghiệp; đẩy nhanh tiến độ thực hiện, cải thiện môi trường kinh doanh minh bạch.

Phó Tổng Giám Đốc Hanoi Telecom – Nguyễn Hiền Phương – cho rằng, đây là thời điểm tốt để Hanoi Telecom có thể tận dụng đổi mới phương pháp làm việc và thu hút nhân lực, một trong những yếu tố quan trọng giúp Hanoi Telecom tạo nên cú hích lớn giai đoạn hậu dịch Covid-19.

Với nhiều nỗ lực chống dịch Covid-19 nửa đầu năm 2020, tại sự kiện, Hanoi Telecom vinh dự được nhận giải top 10 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Bà Nguyễn Hiền Phương – Phó Tổng giám đốc được vinh danh là nhà quản lý tài tâm xuất sắc ASEAN. Đây là giải thưởng vô cùng ý nghĩa với Hanoi Telecom thời điểm hiện tại, giải thưởng ghi nhận một phần công sức nỗ lực của Hanoi Telecom trong suốt thời gian vừa qua.

Năm 2021, Hanoi Telecom tiếp tục có những bước tiến xa hơn trong hoạt động kinh doanh và phát triển. Chúng tôi có buổi lễ kỷ niệm lớn nhân 20 năm thành lập Công ty. Chúng tôi vinh dự lần đầu tiên đạt Top 10 Công ty Công nghệ thông tinViễn thông uy tín năm 2021.

Để đạt được những thành tựu to lớn như vậy, Ban Lãnh đạo đã không ngừng kiên trì phấn đấu và không ngừng truyền lửa cho các thế hệ nhân viên, và cũng học hỏi, tiếp thu sức trẻ sức sáng tạo từ họ. Tất cả chúng tôi cùng tạo nên Hanoi Telecom của ngày hôm nay.

Trong những ngày tháng khó khăn vì dịch bệnh, và giãn cách, Ban lãnh đạo Hanoi Telecom vẫn không ngừng trăn trở cho những hướng đi mới trong đại dịch, và cũng như luôn hứa sẽ đồng hành, sát cánh cùng Thủ đô, cùng toàn thể CBNV, tự tin chúng ta sẽ đứng vững và vượt qua như bao khó khăn trước đây.

(Nguồn: Tổng hợp tư liệu)

Tin HTC
Trại hè công nghệ Tek Wizard 2024 đã chính thức khép lại
Trại hè công nghệ Tek Wizard 2024 đã chính thức khép lại
07.07.2024

Ngày 5/7, Lễ tốt nghiệp của Tek Wizard 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình do Học viện Công nghệ Tekmonk tổ chức, kéo dài từ 01 – 05/07 tại Trụ sở Hanoi Telecom. Trong suốt hành trình 05 ngày tại Trại hè công nghệ, các phù thuỷ nhí đã được học […]

Bản tin số 38 | Tháng 6.2024
Bản tin số 38 | Tháng 6.2024
06.07.2024

Tháng 06 khép lại với nhiều điểm tin hấp dẫn và đặc sắc đánh dấu những bước tiến đầy ấn tượng của Tập đoàn Hanoi Telecom bao gồm 09 đơn vị thành viên, những thành tích của cán bộ nhân viên ba miền. Hãy cùng điểm lại những hành trình trong tháng đã qua thông […]

Hanoi Telecom và Mirae N Edu Partner ký kết hợp tác chiến lược về lĩnh vực giáo dục đào tạo tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc
Hanoi Telecom và Mirae N Edu Partner ký kết hợp tác chiến lược về lĩnh vực giáo dục đào tạo tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc
01.07.2024

Ngày 01/07, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc được tổ chức tại Thủ đô Seoul, Tập đoàn Hanoi Telecom và Mirae N Edu Partner đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Đây là sự kiện quan trọng, là cơ hội […]