Trại hè công nghệ Tek Wizard 2024 đã chính thức khép lại
07.07.2024

Ngày 5/7, Lễ tốt nghiệp của Tek Wizard 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình do Học viện Công nghệ Tekmonk tổ chức, kéo dài từ 01 – 05/07 tại Trụ sở Hanoi Telecom. Trong suốt hành trình 05 ngày tại Trại hè công nghệ, các phù thuỷ nhí đã được học những kiến thức mới mẻ về lập trình, được tham gia vào những hoạt động nhóm gắn kết tinh thần, được làm quen với những người bạn mới. 

Trong ngày cuối cùng của các em đã có dịp được nhìn lại chặng đường đã qua, cùng tổng kết lại những kiến thức đã được học và cùng chia sẻ những cảm xúc đọng lại trong buổi lễ tổng kết.

Ngay từ khi bước chân đến Hogwarts Hoà Lạc, các “phù thủy tập sự” đã được Chiếc Mũ Phân loại huyền thoại lựa chọn vào 4 “gia đình phép thuật” khác nhau. Hòa chung bầu không khí hân hoan, náo nhiệt, các “phù thủy nhí” nhanh chóng hòa nhập và “bắt sóng” kịp thời với nhịp sống sôi động của thế giới phép thuật Tek Wizard.

Một trong những điểm nhấn nổi bật của trại hè là “Căn phòng bí mật” với những mô hình khoa học trực quan. Các em còn có cơ hội thử sức với 8 trạm thử thách đầy cam go tại “Làng Hogsmeade”, nơi những lập trình viên “NHÍ” thỏa sức sáng tạo, sử dụng công cụ AI để thiết kế logo độc đáo cho nhóm của mình và học hỏi nhiều kiến thức mới mẻ về khoa học công nghệ.

Sáng ngày thứ ba của trại hè, trò chơi nổi tiếng nhất của thế giới phù thủy – Quidditch – đã được khởi tranh. Mỗi đội chơi phải có chiến thuật riêng, phối hợp để đạt được nhiều mục tiêu cùng lúc: tìm đá phép thuật, ngăn cản cầu thủ đội bạn và ghi càng nhiều điểm càng tốt. Sau vòng loại gay cấn của Quidditch, các phù thủy nhí tiếp tục tham gia lớp học Bùa chú Coding và workshop AI thiết kế logo.

Ngày thứ tư, hành trình trở thành phù thuỷ công nghệ đang dần đi đến những chặng cuối, những kiến thức và hoạt động diễn ra trong ngày này cũng được nâng cấp và thử thách hơn hẳn. Các em đã được thử sức với việc chế tạo “cây đũa phép quyền năng” của riêng mình dưới sự giúp sức của các anh chị mentor, hoàn thành và thuyết trình về sản phẩm lập trình theo từng nhóm.

Mỗi hoạt động tại trại hè không chỉ mang lại kiến thức bổ ích mà còn giúp các em tạo dựng thêm mối quan hệ thân thiết và lưu giữ những khoảnh khắc vui vẻ. Chắc chắn, mùa hè này sẽ trở nên rực rỡ và đáng nhớ hơn bao giờ hết đối với các bạn nhỏ tham gia Trại hè công nghệ Tek Wizard.

Chắc chắn, khoảng thời gian vừa qua tại Tek Wizard 2024 đã mang đến cho các em nhỏ không chỉ là kiến thức bổ ích, kỹ năng mềm cần thiết mà còn là một mùa hè vui vẻ, rạng rỡ và đầy ắp những tiếng cười.

Tin HTC
Bản tin số 38 | Tháng 6.2024
Bản tin số 38 | Tháng 6.2024
06.07.2024

Tháng 06 khép lại với nhiều điểm tin hấp dẫn và đặc sắc đánh dấu những bước tiến đầy ấn tượng của Tập đoàn Hanoi Telecom bao gồm 09 đơn vị thành viên, những thành tích của cán bộ nhân viên ba miền. Hãy cùng điểm lại những hành trình trong tháng đã qua thông […]

Hanoi Telecom và Mirae N Edu Partner ký kết hợp tác chiến lược về lĩnh vực giáo dục đào tạo tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc
Hanoi Telecom và Mirae N Edu Partner ký kết hợp tác chiến lược về lĩnh vực giáo dục đào tạo tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc
01.07.2024

Ngày 01/07, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc được tổ chức tại Thủ đô Seoul, Tập đoàn Hanoi Telecom và Mirae N Edu Partner đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Đây là sự kiện quan trọng, là cơ hội […]

TRẠI HÈ CÔNG NGHỆ TEK WIZARD NĂM THỨ HAI ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI TRỤ SỞ CHÍNH HANOI TELECOM
TRẠI HÈ CÔNG NGHỆ TEK WIZARD NĂM THỨ HAI ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI TRỤ SỞ CHÍNH HANOI TELECOM
28.06.2024

Học lập trình không chỉ là học một kỹ năng mới, mà còn là một cơ hội mở ra cánh cửa tương lai cho trẻ. Trong xã hội hiện đại, công nghệ và lập trình đang là một xu thế. Việc tìm hiểu về lập trình ngay từ sớm giúp trẻ hiểu rõ hơn về […]