Phát động cuộc thi viết, ảnh kỷ niệm “Tự hào những con người Hanoi Telecom”
29.09.2016
BAN TỔ CHỨC KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TỔNG CÔNG TY HANOI TELECOM
TIỂU BAN THỂ THAO – VĂN HÓA
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Số:        /HTC-TTVH
Hà Nội, ngày 30 tháng 9 năm 2015

THÔNG BÁO

Về phát động cuộc thi viết, ảnh kỷ niệm

“Tự hào những con người Hanoi Telecom”

Kính gửi: Toàn thể CBNV Tổng Công ty Hanoi Telecom

Hướng tới Lễ kỷ niệm 15 năm Tổng Công ty (02/5/2001 – 02/5/2016), được sự đồng ý của Tổng giám đốc Tổng Công ty, Tiểu ban tổ chức các chương trình thể thao – văn hóa thuộc Ban Tổ chức chương trình kỷ niệm 15 năm Tổng Công ty xin chính thức phát độc Cuộc thi bài viết hay – hình ảnh đẹp với chủ đề “Tự hào những con người Hanoi Telecom”, thông tin cụ thể như sau:

I.    Đối tượng dự thi:

Mọi cán bộ công nhân viên (CBCNV) của toàn bộ Phòng, Ban, Trung tâm, Chi nhánh, Công ty con, Công ty liên kết, Công ty đối tác chiến lược không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, vị trí công tác đều có quyền tham gia dự thi.

II. Nội dung, Hình thức dự thi:

1. Nội dung:

Bài viết/Ảnh dự thi là những khoảnh khắc đẹp về các hoạt động sản xuất kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp, hoạt động ngoại khóa – nhân đạo hay bất cứ hoạt động nào liên quan tới Tổng Công ty trong nhiều năm qua.

Nội dung thể hiện trong bài viết/ảnh dự thi thuộc phạm vi Phong trào “Hanoi Telecom 15 năm một chặng đường phát triển” do Tổng Công ty phát động. Ưu tiên các tác phẩm dự thi đã được đăng tải trên các ấn phẩm báo chí.

2. Hình thức:

2.1. Đối với bài viết:

a. Nội dung:

– Những tấm gương CBCNV tiêu biểu trong các phong trào thi đua sản xuất – kinh doanh; người tốt, việc tốt, có tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp trên hành trình phát triển của Tổng Công ty; những cá nhân, tập thể nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khóa v..v.. Các mô hình tiêu biểu, cách làm mới, sáng tạo trong hoạt động kinh doanh thường nhật;

– Những câu chuyện có thật về sự cố gắng nỗ lực đã vượt qua các khó khăn trong công việc, vươn lên trong hoạt động sản xuất – kinh doanh;

– Những sự kiện, hoạt động trong suốt 15 năm qua;

b. Quy định, quy cách:

– Bài viết phải được viết bằng tiếng Việt, không quá 3.000 chữ. Nhân vật, mô hình trong bài viết phải là người thật, việc thật (không hư cấu), có địa chỉ rõ ràng, có thể kèm theo ảnh chụp minh họa (đối với ảnh gửi bằng file yêu cầu có độ rộng (width) tối thiểu là 500 px, ưu tiên độ phân giải cao). Bài viết in trên giấy A4, kiểu chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, ghi rõ bút danh và tên thật, địa chỉ và số điện thoại;

– Thể loại bài viết: Bài phản ánh, ghi chép, phóng sự, ký chân dung. Ưu tiên cao nhất cho những bài viết có tính phát hiện cao, gây ấn tượng, có tầm ảnh hưởng sâu rộng;

– Bài viết chưa tham gia các cuộc thi khác;

– Nếu có sử dụng trích dẫn trong bài thì cuối bài phải có mục Tài liệu trích dẫn;

– Không hạn chế số lượng bài viết với mỗi tác giả.

2.2. Đối với Ảnh chụp:

– Ảnh dự thi là ảnh màu, có thể được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh thông thường hoặc điện thoại di động… Đối với ảnh dự thi dưới dạng file ảnh số, định dạng file JPEG hoặc JPG, có kích thước file tối thiểu 1Mb (ưu tiên độ phân giải cao). Kích thước ảnh gửi theo đường bưu điện không quá 20cm x 30cm (ưu tiên gửi đường emai);

– Chỉ được phép dùng các phần mềm chuyên dụng chỉnh sửa độ sáng – tối, độ tương phản, kích thước ảnh. Không được viền khung, ghép ảnh, xóa hoặc thêm chi tiết trong ảnh, làm sai lệch sự thật.

– Ảnh dự thi phải có chú thích đầy đủ thông tin (chụp ở đâu, khi nào, nhân vật trong ảnh là ai, sự kiện gì với lời giải thích rõ ràng về câu chuyện trong ảnh). Chú thích tối đa 100 chữ. Ngoài ra, các tác giải có thể viết một bài viết ngắn từ 200-500 chữ về tác phẩm đã chụp, kể lại những cảm xúc, kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình tác giả chụp tác phẩm. Bài viết này không bắt buộc và không ảnh hưởng đến kết quả chấm thi ảnh.
– Ảnh dự thi phải là ảnh chưa đoạt giải của bất kỳ cuộc thi ảnh nào tại Việt Nam hay quốc tế.

– Tác giả gửi ảnh dự thi chỉ được lấy một tên, một địa chỉ. Nếu sử dụng nghệ danh phải ghi kèm tên chính thức. Tác phẩm dự thi phải do chính người dự thi chụp ảnh.

– Đối với những ảnh đoạt giải, tác giả phải có nhiệm vụ gửi ảnh gốc cho Ban Giám khảo khi có yêu cầu.

– Ban Tổ chức có quyền loại bất cứ ảnh nào nếu vi phạm thuần phong mỹ tục, nghi ngờ hoặc có bằng chứng phạm quy mà không cần phải đưa ra lý do hay giải thích.

III. Quyền lợi và đối tượng dự thi

 1. Những tác phẩm có chất lượng tốt được chọn đăng trên Cổng thông tin điện tử của Tổng Công ty, Trang Facebook Hanoi Telecom, In lịch năm 2016, Kỷ yếu, các poster tại Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Tổng Công ty.
 2. Những tác phẩm được đăng trên Cổng thông tin điện tử và các ấn phẩm Lịch năm 2016 sẽ được đưa vào chấm, xét trao giải thưởng theo đúng quy định của Thể lệ cuộc thi và được lựa chọn in trong Kỷ yếu 15 năm thành lập (bản quyền các tác phẩm dự thi đạt giải thuộc về Ban Tổ chức).

IV. Thời hạn nhận tác phẩm dự thi

Từ ngày 05/10/2015 đến 12/11/2015 (tính theo dấu bưu điện hoặc ngày chuyển email).
Lễ công bố và trao giải Cuộc thi được tiến hành vào dịp tổng kết, giao kế hoạch năm 2016 (có thông báo sau).

V. Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi

– Ban Tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập Tổng Công ty: [email protected] đối với email. Tầng 5 số 2 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội đối với bài viết và ảnh in.

 • Tác phẩm dự thi có gửi kèm thông tin chi tiết về tác giả (Họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại liên hệ, email nếu có).
 • Mỗi tác phẩm dự thi có 01 Phiếu đăng ký tác phẩm dự thi theo mẫu gửi kèm.

VI. Cơ cấu giải thưởng – Mức thưởng

– Cơ cấu giải thưởng và mức thưởng:

+ Giải Nhất;

+ Giải Nhì;

+ Giải Ba;

+ Giải Khuyến khích.

VII. Các Quy định chung:

 1. Tác giả chịu toàn bộ trách nhiệm về tính pháp lý của tác phẩm dự thi trước pháp luật. Tất cả những hành vi sao chép, gian lận trong việc gửi tác phẩm dự thi sẽ bị tước quyền tham dự. Nếu có bằng chứng hiển nhiên người chơi gian lận thì kết quả của người thắng cuộc sẽ bị tước bỏ.
 2. Ban Tổ chức không có trách nhiệm giải quyết về những tranh chấp tác quyền nếu xảy ra. Nếu có tranh chấp xảy ra thì quyền quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng. Quy định với những người trúng giải:
 3.  Nếu Ban tổ chức không nhận được trả lời của tác giả về việc thông báo giải thưởng hoặc không thể gửi thông báo cho tác giả bằng điện thoại hoặc email, giải thưởng sẽ được dành cho ảnh xứng đáng tiếp theo.
 4.  Không được chuyển nhượng giải thưởng cho người khác. Không được quy đổi giải thưởng tiền mặt sang hình thức khác.
 5. Ban Tổ chức có quyền xuất bản và sử dụng ảnh dự thi cho mục đích tuyên truyền, quảng bá và không cần thêm bất kỳ một chi phí nào. Việc trưng bày, lựa chọn ảnh đăng trên các phương tiện thông tin, ấn phẩm, triển lãm không đồng nghĩa với việc những bức ảnh đó sẽ đoạt giải.
 6. Đối với tất cả các tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức không gửi trả tác phẩm lại.
 7. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm khi ảnh gửi tới chương trình bị hỏng, biến dạng hay thay đổi chất lượng do đường truyền hoặc sự cố mạng Internet.
 8. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm khi cuộc thi bị hủy bỏ hoặc hoãn vì lý do bất khả kháng.
 9. Thể lệ Cuộc thi Cuộc thi bài viết hay – hình ảnh đẹp được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Tổng Công ty Hanoi Telecom và Thông báo gửi tới toàn thể các đơn vị trong Tổng Công ty.
 10. Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi và những người tham gia Cuộc thi căn cứ Thể lệ này để thực hiện. Trong quá trình thực hiện có vấn đề cần trao đổi, đề nghị liên hệ trực tiếp với Tiểu ban Thể thao – Văn hóa (chị Nguyễn Thị Thanh Hà, điện thoại: 0925012962, email: [email protected]) để phối hợp giải quyết.
 11. Để cuộc thi đạt chất liệu cao cũng như nhằm mục đích cổ vũ khích lệ tinh thần, tạo sân chơi lành mạnh cho toàn thể CBCNV và qua cuộc thi gián tiếp đánh giá năng lực quản lý, chất lượng đội ngũ nhân sự trong toàn thể Tổng Công ty. Tiểu ban rất mong muốn CBCNV trong toàn Tổng Công ty hăng hái, tích cực tham gia vào Cuộc thi này.

  Xin trân trọng cảm ơn./

  TIỂU BAN THỂ THAO – VĂN HÓA

#############################################################################################################

PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ THI

Cuộc thi bài viết/ảnh chụp Tự hào những con người Hanoi Telecom

(Đề nghị các tác giả điền đầy đủ thông tin vào phiếu tham dự và gửi cho Ban tổ chức theo địa chỉ phía dưới )

Thông tin về tác giả:

Họ và tên tác giả :……………………………………………………….Nam/Nữ……………………………

Nghệ danh…………………………………….Năm sinh:………………………………………………………..

Quốc tịch: …………………. Số CMND/Hộ chiếu……………………………………………………………..

Địa chỉ liên hệ:………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………

Điện thoại:……………………………………..Email……………………………………………………………..

Thông tin về tác phẩm

Bài viết/Ảnh gửi kèm mang tên:………………………………………………………………………………….

Thuộc chủ đề: ………………………………………………………………………………………………………..

Chú thích bài viết/ ảnh (xin nêu rõ thời gian sáng tác, địa điểm, nhân vật, bối cảnh của tác phẩm):

……………………………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………………………………

Tôi cam đoan đây là tác phẩm do tôi sáng tác, không vi phạm bản quyền.

Tôi đã đọc Thể lệ cuộc thi và đồng ý với các qui định của cuộc thi.

                                                                                                   Ngày      Tháng     năm 2015
Người đăng ký

                                                                                                       (Ký, ghi rõ họ tên)

Tin HTC
Lễ khánh thành và trao tặng Bếp ăn điểm trường mầm non Chim Vàn Bắc Yên (Sơn La)
Lễ khánh thành và trao tặng Bếp ăn điểm trường mầm non Chim Vàn Bắc Yên (Sơn La)
23.11.2022

Sáng ngày 22/11/2022, Ủy ban nhân dân xã Chim Vàn phối hợp với Công ty Cổ phần viễn thông Hà Nội – Hanoi Telecom đã tiến hành tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng bếp ăn điểm trường Chim Vàng (Bắc Yên – Sơn La). Dự Lễ khánh thành có đại diện Hanoi Telecom […]

“Sóng và máy tính cho em tại trường” THCS Nguyễn Trãi – Hà Nội
“Sóng và máy tính cho em tại trường” THCS Nguyễn Trãi – Hà Nội
23.11.2022

Ngày 19/11/202, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội – Hanoi Telecom tổ chức trao 30  máy tính bảng cho Trường THCS Nguyễn Trãi, Ba Đình, Hà Nội. Tham dự chương trình có Thứ trưởng bộ thông tin và truyền thông ông Nguyễn Huy Dũng, […]

HTC 2nd Friday Learning Day: Cảm ơn khóa học “Nghệ thuật tạo lập quan hệ bền vững”
HTC 2nd Friday Learning Day: Cảm ơn khóa học “Nghệ thuật tạo lập quan hệ bền vững”
11.11.2022

Hòa chung với không khí hiến chương ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, khóa học “Nghệ thuật tạo lập quan hệ bền vững” đã diễn ra thành công và chính thức khép lại vào ngày 11/11/2022 với sự tham gia đông đủ của CBNV Hanoi Telecom. Với sự dẫn dắt khéo léo của chuyên gia […]