Tổng giám đốc Trịnh Minh Châu – Người phụ nữ đặc biệt của Hanoi Telecom, Tượng đài của sự kiên nhẫn và tài năng!
18.10.2023

Trong thế giới kinh doanh và nhất là khi công nghệ đang thay đổi với tốc độ chóng mặt, có một người phụ nữ đặc biệt đã trở thành nguồn động viên và nguồn cảm hứng cho tất cả thành viên Tổng công ty Hanoi Telecom – Madam Trịnh Minh Châu.

“Madam Châu” là cái tên được hình thành từ 24 năm trước, thời Bà còn làm ở Công ty liên doanh Sumi Hanel. Rồi tới thời Bà làm nữ Giám đốc đầu tiên của công ty Hanel, cái tên đã trở thành tên gọi hết sức thân quen và đầy sự kính trọng, biết ơn của nhiều thế hệ cán bộ nhân viên Tổng công ty Hanel, một doanh nghiệp nhà nước sản xuất điện tử công nghệ cao hàng đầu của Thủ đô Hà Nội. Madam Châu được xem như là nữ tướng đầu tiên của các Doanh nghiệp Hà Nội, cũng như Doanh nghiệp Việt Nam đưa sản phẩm thương hiệu Việt có hàm lượng chất xám cao ra trường quốc tế và được đối tác, khách hànng đánh giá rất tích cực. Sau đó, với tư  cách là một trong những cổ đông sáng lập, Madam cũng đóng góp công lao vô cùng to lớn để  đặt nhưng nền tảng vững chắc cho Hanoi Telecom, tạo tiền đề cho Hanoi Telecom với tư cách là doanh nghiệp cổ phần đầu tiên hợp tác với Tỷ phú Lý Gia Thành (Li Ka- Shing) của Hồng Kong để khai sinh  Nhà mạng đi động HT Mobile, nay là Vietnamobile – nhà mạng di động có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm này.

Với những thành công đã đạt được, Madam Châu không chỉ là một lãnh đạo tài năng, mà còn là biểu tượng của tấm gương sáng với sự đam mê bất tận, một lòng nhiệt tâm vô bờ bến và sự kiên trì vượt ngoài sức tưởng tượng.

Tầm Nhìn và Lãnh Đạo

Trong chặng đường phát triển 22 năm qua, Madam Châu đã cùng Ban Lãnh đạo Tổng Công ty dẫn dắt Hanoi Telecom từ một doanh nghiệp cổ phần có quy mô nhỏ bé với vốn điều lệ ban đầu ở mức khiêm tốn 8 tỷ đồng. Đến nay, Hanoi Telecom đã phát triển mạnh mẽ thành một Tập đoàn công nghệ đa ngành nghề có những bước tiến phát triển thần kỳ với quy mô vốn điều lệ lên tới 1.600 tỷ đồng với 09 đơn vị thành viên trải dài trên 63 tỉnh, thành phố, với hơn 3.000 cán bộ nhân viên, từ việc cung cấp các dịch vụ viễn thông cơ sở đến việc định hình và thúc đẩy sự phát triển của Công nghệ 4.0.

Kiên Nhẫn và Tận Tâm

Dù phải vượt qua rất nhiều khó khăn và thách thức trong quá trình xây dựng sự nghiệp, Madam Châu không bao giờ có ý niệm từ bỏ cho dù chỉ là một suy nghĩ thoáng qua. Dường như những khó khăn không bao giờ khiến Bà chùn bước mà chỉ làm cho Bà mạnh mẽ hơn với những ý tưởng sáng tạo mới mẻ. “Cứ bước đi với sự nhiệt huyết và kiên định, ắt sẽ tới đích” là những gì chúng tôi học được từ Madam.

Dự án Vietnamobile là điển hình của thu hút vốn đầu tư nước ngoài của ngành viễn thông, trong 14 năm qua đã thu hút được gần 2 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài; Dự án của HTC Viễn Thông Quốc tế với hơn 13.000 km cáp quang gồm 03 tuyến đường trục Bắc Nam và Trung tâm dữ liệu đầu tiên (Eco DC) đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3 cả về Thiết kế và Xây dựng tại Việt Nam ; Sự lớn mạnh của các đơn vị thành viên, vươn tầm ra thế giới với sự ra đời của VNCS Global kết hợp với Tập đoàn An ninh mạng lớn nhất tại Nhật Terilogy …. là minh chứng rõ ràng nhất cho sự quyết tâm của Madam nhằm vượt qua những khó khăn, thử thách để thêu dệt nên những thành công.

Đóng Góp Cho Xã Hội

Trái ngược với sự máu lửa trong kinh doanh, Madam Châu lại là một người luôn hoạt động từ thiện một cách thầm lặng. Bà tâm niệm “Giúp người giúp từ Tâm”. Chính cái Tâm và cái Tầm đó, Bà luôn được cán bộ nhân viên, đồng nghiệp, đối tác tôn trọng và nể phục. Trong mùa dịch Covid năm 2021, khi Công ty gặp rất nhiều khó khăn để duy trì hoạt động kinh doanh, Bà quyết giữ quan điểm không giảm lương, thậm chí còn tặng thêm quà cho những nhân viên trong vùng dịch, hỗ trợ thêm tiền cho các gia đình không may mắc bệnh. Các hoạt động từ thiện: từ xây dựng chùa, điểm trường, trạm y tế cho các trẻ em khó khăn ở vùng cao, vùng xa luôn được Hanoi Telecom thực hiện đều đặn hàng năm thông qua Quỹ Cánh Buồm Xanh.

Madam Trịnh Minh Châu không chỉ là một lãnh đạo tài năng, mà còn là một biểu tượng của sự quyết tâm, kiên trì và lòng nhân ái. Bà là niềm tự hào lớn của nhiều thế hệ các cán bộ nhân viên Tổng công ty Hanoi Telecom, là nguồn cảm hứng cho chúng tôi học tập, làm việc, sáng tạo và cống hiến mỗi ngày.

Hà Nội ngày cuối Thu năm Quý Mão.

HanoiTelecom
Tin HTC
Bản tin số 31 | Tháng 11.2023
Bản tin số 31 | Tháng 11.2023
06.12.2023

Tháng 11 với sự chuyển mình của thời tiết cũng là dịp ghi dấu sự thay đổi của Hanoi Telecom trong giai đoạn mới với những chiến lược dài hơi: Ký kết hợp tác, hoạt động tri ân và kỷ niệm 20/11 hay tổ chức ngày quốc tế Nam giới khắp 3 miền… Hãy cùng […]

Bản tin số 30 | Tháng 10.2023
Bản tin số 30 | Tháng 10.2023
07.11.2023

Tháng 10 là thời điểm đánh dấu sự bứt phá của Hanoi Telecom với một lĩnh vực mới mang tên Wisteria. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc tuyệt vời này cùng Bản tin tháng 10 của Hanoi Telecom.  Hanoi Telecom.

Ra mắt Wisteria EME – Đơn vị thứ 9 thuộcTập đoàn Hanoi Telecom
Ra mắt Wisteria EME – Đơn vị thứ 9 thuộcTập đoàn Hanoi Telecom
04.11.2023

Tối 30/10, Wisteria EME đã tổ chức thành công sự kiện ra mắt tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Sự kiện có sự góp mặt của Ban lãnh đạo Tập đoàn Hanoi Telecom và các đơn vị thành viên, thu hút gần 100 vị khách quý cùng các nghệ sĩ khách mời. Sự kiện […]