Văn hóa Doanh nghiệp: Nền tảng kiến tạo để Hanoi Telecom phát triển bền vững
12.01.2022

VHDN: Văn hóa Doanh nghiệp là một nhân tố quan trọng quyết định đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và nó luôn mang những nét đặc trưng, tiêu biểu, sự độc đáo riêng của từng doanh nghiệp. Và tuổi 20 thành công của Hanoi Telecom được bắt nguồn chính từ nền tảng của Văn hóa Doanh nghiệp.

Nhận diện văn hóa

Ở bất cứ tổ chức, doanh nghiệp hay quốc gia nào có tốc độ phát triển nhanh, mạnh và bền vững thì nơi đó chắc chắn có một môi trường văn hóa rất đặc trưng đáng để chúng ta học tập, nghiên cứu và nhân rộng. Hanoi Telecom là một trong những doanh nghiệp như thế, văn hóa ở đây là một giá trị mang đậm bản sắc của doanh nghiệp, văn hóa đó phù hợp với từng con người CBNV, ban lãnh đạo, tạo nên một tập thể Hanoi Telecom đoàn kết, phát triển bền vững. Như PGS.TS Phạm Ngọc Lãng – Chủ tịch HĐQT đã chia sẻ: “Con đường chúng ta đi không có điểm dừng chân, càng đi – chúng ta càng thấy niềm hy vọng mới”. Văn hóa cũng vậy, phải liên tục củng cố nền tảng văn hóa sẵn có và hướng tới tiếp thu hơn nữa, học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp trong nước, trên thế giới nhằm mục đích phát triển bền vững cho doanh nghiệp mình.

Doanh nhân Nguyễn Hiền Phương – Phó TGĐ Hanoi Telecom

Giá trị Văn hóa kiến tạo Hanoi Telecom

Văn hóa Doanh nghiệp Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội – Hanoi Telecom đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp vượt qua những giai đoạn khủng hoảng, những khó khăn, vững bước phát triển. Nền tảng VHDN bền vững là sức mạnh để doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh Covid -19. Với Hanoi Telecom, đó là sự “uy tín – chất lượng – sáng tạo”.

“Hanoi Telecom tin rằng uy tín – chất lượng – sáng tạo là động lực, là giá trị của sự phát triển. Dựa vào sự uy tín, chúng tôi xây dựng cho mình sứ mệnh: Cung cấp giải pháp tốt nhất tới khách hàng, lợi ích tối đa cho cổ đông, hướng tới xây dựng một thị trường Viễn Thông – CNTT phát triển bền vững. Cùng tầm nhìn: Trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong công cuộc số hóa nền kinh tế.”, bà Nguyễn Hiền Phương – Phó Tổng giám đốc Hanoi Telecom cho biết.

Triển khai Chương trình Sóng và Máy tính cho em.

Sứ mệnh và tầm nhìn đó đã đưa thương hiệu Hanoi Telecom phát triển đến hôm nay, trở thành một doanh nghiệp phát triển bền vững. Đồng thời những giá trị cốt lõi đã ăn sâu vào con người Hanoi Telecom, thể hiện trong 3 giá trị đặc sắc:

  • SÁNG TẠO: Chúng tôi tích cực đổi mới và yêu thích sáng tạo ngay từ những công việc nhỏ nhất.
  • HỢP TÁC: Chúng tôi đề cao tinh thần hợp tác và coi trọng giá trị đóng góp của từng thành viên cũng như mở rộng hợp tác quốc tế.
  • TẬN TÂM: Mỗi sản phẩm và dịch vụ cung cấp của chúng tôi thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, xuất phát từ tâm để nâng tầm chữ tín.

Từ sự tôn trọng giá trị “hợp tác” Hanoi Telecom từng làm rung động giới doanh nghiệp FDI bằng cái “bắt tay hợp tác” với tập đoàn viễn thông hàng đầu thế giới Hutchison Telecom hút số vốn lên tới một tỷ USD cho ra đời mạng điện thoại di động Vietnamobile, thương hiệu này đã nhanh chóng phủ sóng trên toàn quốc, được đánh giá là mạng di động quốc tế có chất lượng mạng ổn định nhất. Phó TGĐ Nguyễn Hiền Phương còn khiến cánh mày râu của giới “ICT” nể phục với thành công vang dội của dự án “Thánh Sim” bán ra 1 triệu sim trong 1 tháng ra mắt.

Văn hóa Doanh nghiệp của Hanoi Telecom là quá trình xây dựng xuyên suốt trong những năm qua, từ khi mới thành lập. Nó chính là “tâm hồn” của doanh nghiệp, là nền tảng vững chắc cho sự trưởng thành ở “tuổi 20” vàng son. Để hôm nay, Hanoi Telecom tự hào trở thành tập đoàn kinh tế với 9 công ty và đơn vị thành viên, cơ sở hạ tầng trải khắp cả nước. Là “bờ vai của người khổng lồ”, đóng vai trò là bệ đỡ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của nền kinh tế đất nước.

Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội cho sự nghiệp lan tỏa, xây dựng phát triển “Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam”, Hanoi Telecom đã vinh dự nhận bằng khen của “Ban tổ chức Cuộc vận động Xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam (BTC 248) do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện.

Gieo mầm yêu thương

Với triết lý kinh doanh mang đậm tính nhân văn, sự vinh dự khi mang tên Thủ đô Hà Nội – trái tim, nơi hội tụ tinh hoa của dân tộc Việt Nam. Điều này cùng với những giá trị Văn hóa Doanh nghiệp tạo ra một Hanoi Telecom ấm áp. Trong đại dịch vừa qua, ban lãnh đạo luôn quan tâm tới đời sống cho hơn 3.000 cán bộ, công nhân viên, quan tâm bảo vệ sức khỏe cho người thân, gia đình họ.

Bà Nguyễn Hiền Phương – Phó TGĐ Hanoi Telecom nhận Bằng khen vì tích cực hưởng ứng “Cuộc vận động Xây dựng Văn hoá Doanh nghiêp Việt Nam”.

Ngoài ra, Hanoi Telecom quan tâm tới xã hội, tới tuyến đầu chống dịch, tới những người nghèo, những học sinh, sinh viên – mầm xanh tương lai của đất nước. Mặc dù doanh nghiệp cũng rơi vào khó khăn nhưng tinh thần “sáng tạo – hợp tác – tận tâm” đã tiếp thêm sức mạnh để Hanoi Telecom vượt “bão Covid-19” cùng chung tay, đồng hành với cộng đồng bằng hành động thiết thực như: Tặng khẩu trang kháng khuẩn, găng tay y tế, ủng hộ 5 tỷ đồng tới các bệnh viện tuyến đầu chống dịch.

Là một trong 4 nhà mạng lớn nhất Việt Nam, Hanoi Telecom luôn tích cực tham gia chương trình “Sóng và Máy tính cho em” do Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động. Lập Quỹ Cánh buồm xanh, mở “lớp học yêu thương” giúp các em có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng lớp học tại tỉnh Hà Giang, Quảng Bình có giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng.

Kỉ niệm 20 năm thành lập Hanoi Telecom.

Trong năm mới 2022, Hanoi Telecom vẫn sẽ tiếp tục các hoạt động thiện nguyện, sẻ chia cùng cộng đồng. Để thực hiện được các kế hoạch đóng góp cho xã hội tốt hơn, Phó Tổng giám đốc Hanoi Telecom, Doanh nhân Hiền Phương bật bí kế hoạch kinh doanh năm tới của doanh nghiệp là: “Đẩy mạnh hoạt động kinh doanh lĩnh vực CNTT, đặc biệt là an ninh mạng, đây là thế mạnh của doanh nghiệp, mở rộng phát triển mảng giáo dục áp dụng công nghệ cao, bất động sản. Đồng thời phát triển nền tảng tiếp biến Văn hóa Doanh nghiệp, tăng trải nghiệm cho CBNV phát triển kỹ năng bền vững, từ đó hướng tới gia tăng giá trị trải nghiệm dịch vụ của khách hàng”.

Hạnh Dương

Tin HTC
Bản tin số 37 | Tháng 5.2024
Bản tin số 37 | Tháng 5.2024
14.06.2024

  Kết thúc tháng 5 với nhiều hoạt động ý nghĩa và những điều tích cực tử tế của tập thể CBNV. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc tuyệt vời này cùng Bản tin tháng 5 của Hanoi Telecom.  Hanoi Telecom.

Hanoi Telecom – vinh dự lọt top 10 Sáng kiến ESG Việt Nam 2024
Hanoi Telecom – vinh dự lọt top 10 Sáng kiến ESG Việt Nam 2024
14.06.2024

Hanoi Telecom đã xuất sắc trở thành một trong 10 dự án nổi bật, góp mặt trong chung kết. Bằng cách áp dụng những ý tưởng đổi mới và tiên tiến, dự án của Hanoi Telecom được đánh giá là mang lại những giá trị có lợi ích kinh tế, giải quyết các vấn đề […]

Tổng kết chương trình Trại hè công nghệ Tekwizard 2024 Đợt 1 – với sự góp mặt của khách mời đặc biệt Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng
Tổng kết chương trình Trại hè công nghệ Tekwizard 2024 Đợt 1 – với sự góp mặt của khách mời đặc biệt Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng
10.06.2024

Ngày cuối cùng diễn ra vào ngày 7/6 đã khép lại Đợt 1 của Tekwizard 2024, được tổ chức bởi Học viện công nghệ Tekmonk – đơn vị thành viên của Tập đoàn Hanoi Telecom. Cũng là ngày vô cùng đặc biệt đọng lại vô vàn xúc cảm, những tiếng cười giòn giã xen lẫn […]

Phone