4 yếu tố kìm hãm doanh nghiệp chuyển đổi số
31.03.2021

Thiếu nguồn nhân lực, kỹ năng, nền tảng công nghệ thông tin cùng vấn đề về tư duy kỹ thuật số là những nguyên nhân hàng đầu khiến phần lớn doanh nghiệp Việt “mù mờ” và chưa sẵn sàng chuyển đổi số.

Bà Nguyễn Hiền Phương – Phó Tổng Giám đốc Hanoi Telecom.

Đây là nội dung được bà Nguyễn Hiền Phương – Phó Tổng Giám đốc Hanoi Telecom – đưa ra tại Lễ phát động Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (VDA) 2021. Trong bài phát biểu, bà Phương đề cập đến một nghịch lý, đó là phần lớn doanh nghiệp tại Việt Nam còn ngại nhắc đến chuyển đổi số. Trong khi đó, thống kê chỉ ra rằng doanh nghiệp chuyển đổi số thành công có thể tăng tới 40 – 50% hiệu quả làm việc, đồng thời tiết kiệm tới 70% chi phí.

Kỳ vọng sức lan tỏa của Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021, bà Hiền Phương bày tỏ: “Vấn đề hiện tại chỉ là các doanh nghiệp chưa nhận ra được lợi ích của chuyển đổi số, vì vậy chúng tôi hy vọng ekip truyền thông của Giải thưởng sẽ làm tốt hơn nữa công việc tuyên truyền, định hướng của mình trong năm nay”.

Chia sẻ tại sự kiện, đại diện Hanoi Telecom nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo nguồn nhân lực trẻ phục vụ “chuyển đổi số từ gốc”. Theo bà, để tạo nền tảng vững chắc cho cuộc cách mạng Make in Vietnam, đầu tiên phải đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng được yêu cầu của thế giới mới. Thế hệ này được kỳ vọng sẽ nắm chắc nền tảng công nghệ, trang bị đầy đủ những kỹ năng hiện đại, linh hoạt và dám dấn thân với thử thách mới.

“Làm được điều đó chúng ta mới hy vọng dẫn dắt được công nghệ đỉnh cao gắn mác Việt Nam. Để làm được điều đó ngoài chính sách của Chính phủ, còn cần có sự tham gia của toàn xã hội và cả các công ty công nghệ” – bà Phương khẳng định.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, nguyên Bộ trưởng Bộ KHCN Nguyễn Quân và nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng tại buổi họp báo

Năm 2020, hai đơn vị thành viên của Hanoi Telecom đã xuất sắc giành Giải thưởng Chuyển đổi số cho hạng mục “Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu”. Cụ thể, sản phẩm được vinh danh là Tổng đài ảo VPBX của HTC-ITC – dịch vụ tổng đài điện thoại được cung cấp trên nền tảng IP.

Trao đổi riêng với VietTimes tại Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020, ông Nguyễn Hoàng Dương – Phó Chủ tịch HĐQT HTC-ITC – đánh giá: “Các đơn vị được vinh danh chính là đơn vị ‘đầu tàu’ trong công cuộc Chuyển đổi số của nước nhà, cùng nhau vì một Việt Nam hùng cường. Hơn nữa, giải thưởng có ý nghĩa cổ vũ các doanh nghiệp phát triển thêm các sản phẩm ‘Make in Vietnam’, đồng thời khuyến khích các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư, ứng dụng công nghệ”.

Tiếp nối thành công của năm trước, Phó Tổng Giám đốc Hanoi Telecom Nguyễn Hiền Phương khẳng định: “Năm nay chúng tôi tiếp tục gửi hồ sơ và có niềm tin mãnh liệt”. Giải thưởng năm qua như tiếp thêm động lực để Hanoi Telecom tự tin hơn, với mong muốn đưa sản phẩm tiếp cận nhiều người dùng.

Có thể nói, lợi ích lớn nhất của Hanoi Telecom khi nhận được Giải thưởng Chuyển đổi số đó chính là lời khẳng định chắc nịch ‘chúng tôi không hề cũ’. Giải thưởng này như một minh chứng cho việc Hanoi Telecom đã luôn nỗ lực đổi mới, sáng tạo để mình không bị bỏ lại phía sau của vòng xoáy công nghệ” – bà Nguyễn Hiền Phương bày tỏ.

Nguồn: Khánh Linh – Viettimes

Tin HTC
Trại hè công nghệ Tek Wizard 2024 đã chính thức khép lại
Trại hè công nghệ Tek Wizard 2024 đã chính thức khép lại
07.07.2024

Ngày 5/7, Lễ tốt nghiệp của Tek Wizard 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình do Học viện Công nghệ Tekmonk tổ chức, kéo dài từ 01 – 05/07 tại Trụ sở Hanoi Telecom. Trong suốt hành trình 05 ngày tại Trại hè công nghệ, các phù thuỷ nhí đã được học […]

Bản tin số 38 | Tháng 6.2024
Bản tin số 38 | Tháng 6.2024
06.07.2024

Tháng 06 khép lại với nhiều điểm tin hấp dẫn và đặc sắc đánh dấu những bước tiến đầy ấn tượng của Tập đoàn Hanoi Telecom bao gồm 09 đơn vị thành viên, những thành tích của cán bộ nhân viên ba miền. Hãy cùng điểm lại những hành trình trong tháng đã qua thông […]

Hanoi Telecom và Mirae N Edu Partner ký kết hợp tác chiến lược về lĩnh vực giáo dục đào tạo tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc
Hanoi Telecom và Mirae N Edu Partner ký kết hợp tác chiến lược về lĩnh vực giáo dục đào tạo tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc
01.07.2024

Ngày 01/07, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc được tổ chức tại Thủ đô Seoul, Tập đoàn Hanoi Telecom và Mirae N Edu Partner đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Đây là sự kiện quan trọng, là cơ hội […]