“Hạnh phúc sẻ chia” tại điểm trường Tủa Sín Chải Lai Châu
06.04.2023

Nằm trong chuỗi trường trình thường niên “Nối dài con đường đến trường” của các em nhỏ vùng cao, ngày 04 & 05/04/2023 đoàn thiện nguyện CLB Cánh Buồm Xanh Hanoi Telecom đã lên đường đến với các em học sinh điểm trường bản Háng Lìa Hồng Thứ thuộc xã Tủa Sín Chải – Sìn Hồ – Lai Châu.

Trong chuyến đi này, đoàn thiện nguyện CLB Cánh Buồm Xanh sau thời gian ngắn phát động quyên góp và chuẩn bị đã mang theo 70 suất quà tặng các em học sinh cùng rất nhiều quần áo sách vở cũ, bánh kẹo do các nhà hảo tâm quyên góp đến điểm trường và dân bản. Với niềm phấn khích, mong đợi được gặp và sẻ chia với các em nhỏ, cung đường Hà Nội – Nậm Mạ dài gần 500 km, đường đèo hiểm trở quanh co dường như không làm nao núng sức khỏe và tinh thần của “những trái tim nhiệt huyết tràn đầy yêu thương”.

Điểm trường bản Háng Lìa Hồng Thứ là một trong 5 điểm trường của xã Tủa Sín Chải và là điểm trường khó khăn nhất nằm biệt lập trên những quả đồi cheo leo. Đồng bào của thôn chủ yếu là người Mông Hoa, thổ nhưỡng tại đây chỉ trồng được cây sắn & khí hậu cũng không phù hợp để nuôi trâu bò nên cuộc sống nơi đây vô cùng khó khăn.

Sau 40 phút ngồi trên chuyến đò độc mộc đi dọc dòng sông Đà, đoàn đến bến thuyền Háng Lìa Hồng Thứ và di chuyển trên con đường đất nhỏ hẹp với 1 bên là vách đá và 1 bên là vực thẳm với những khúc cua nguy hiểm. Con đường này nếu ngày nắng thì có thể dùng xe máy, nhưng nếu ngày mưa thì không còn cách nào ngoài đi bộ. Theo thông tin chia sẻ của thầy giáo phụ trách điểm trường thì khu vực này mới có điện từ năm 2022 nên cuộc sống khá tách biệt.

Điểm trường gồm 70 học sinh chia làm 2 lớp học chủ yếu là lớp 1 và lớp 2. Dân trí khu vực này còn thấp và kinh tế rất khó khăn, việc giáo dục học hành không được bà con dân tộc coi trọng nên các thầy cô giáo phải bám địa bàn và hàng ngày phải đi đến từng hộ gia đình vận động để đưa học sinh được các em đến trường đầy đủ. Điều kiện cơ sở vật chất còn nghèo nàn, thiếu thốn.

Đoàn thiện nguyện nhanh chóng tổ chức công việc, mỗi phần quà được cẩn thận đóng gói, chơi trò chơi giao lưu và trao tận tay các em. Những em nhỏ tỏ ra khá bỡ ngỡ vì chưa nghe hiểu hết và nói được tiếng Kinh, nên những lời động viên, chia sẻ hỏi thăm đều phải nhờ các thầy cô giáo nói cho các em hiểu. Mỗi người trong đoàn đều có những cảm xúc không thể diễn tả thành lời khi phải đối diện với thực tế khó khăn, mà trước khi tới đây không sao hình dung được hết.

Chuyến đi tiền trạm hỗ trợ điểm trường đã an toàn và thành công tốt đẹp, để lại nhiều kỉ niệm và kinh nghiệm bổ ích cho những chuyến đi tiếp theo. Sau khi kết thúc chuyến đi đoàn sẽ lên phương án hỗ trợ sửa sang cơ sở vật chất tại điệm trường trong thời gian sắp tới. CLB Cánh Buồm Xanh xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Hanoi Telecom, những tấm lòng hảo tâm của cán bộ công nhân viên các đơn vị thành viên đã góp phần giúp đỡ kinh phí, tinh thần cũng như vật chất để chương trình diễn ra đúng như mong đợi, mang lại nhiều ý nghĩa và hiệu quả tích cực. Hi vọng rằng, chương trình hỗ trợ tu sửa cơ sở vật chất trong tương lai sẽ thành công và có hiệu ứng tốt hơn nữa, mang theo tinh thần tương thân tương ái và nhiệt huyết của tuổi trẻ đến giúp đỡ những nơi khó khăn xa xôi nhất của Tổ quốc.

Xem thêm ảnh chi tiết TẠI ĐÂY

Tin HTC
Bản tin số 37 | Tháng 5.2024
Bản tin số 37 | Tháng 5.2024
14.06.2024

  Kết thúc tháng 5 với nhiều hoạt động ý nghĩa và những điều tích cực tử tế của tập thể CBNV. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc tuyệt vời này cùng Bản tin tháng 5 của Hanoi Telecom.  Hanoi Telecom.

Hanoi Telecom – vinh dự lọt top 10 Sáng kiến ESG Việt Nam 2024
Hanoi Telecom – vinh dự lọt top 10 Sáng kiến ESG Việt Nam 2024
14.06.2024

Hanoi Telecom đã xuất sắc trở thành một trong 10 dự án nổi bật, góp mặt trong chung kết. Bằng cách áp dụng những ý tưởng đổi mới và tiên tiến, dự án của Hanoi Telecom được đánh giá là mang lại những giá trị có lợi ích kinh tế, giải quyết các vấn đề […]

Tổng kết chương trình Trại hè công nghệ Tekwizard 2024 Đợt 1 – với sự góp mặt của khách mời đặc biệt Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng
Tổng kết chương trình Trại hè công nghệ Tekwizard 2024 Đợt 1 – với sự góp mặt của khách mời đặc biệt Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng
10.06.2024

Ngày cuối cùng diễn ra vào ngày 7/6 đã khép lại Đợt 1 của Tekwizard 2024, được tổ chức bởi Học viện công nghệ Tekmonk – đơn vị thành viên của Tập đoàn Hanoi Telecom. Cũng là ngày vô cùng đặc biệt đọng lại vô vàn xúc cảm, những tiếng cười giòn giã xen lẫn […]

Phone