Hanoi Telecom công bố tổng mức đầu tư lên đến 400 triệu USD
23.04.2021

Đó là thông tin tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (2/5/2001 – 2/5/2021) của Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội – Hanoi Telecom, diễn ra ngày 23/4/2021, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Từ một công ty được thành lập vào tháng 5/2001 với chỉ 15 nhân viên, đến nay, Hanoi Telecom đã vươn mình phát triển thành đơn vị viễn thông – công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam với 9 công ty thành viên cung cấp các dịch vụ, ứng dụng công nghệ phục vụ chủ yếu cho khối khách hàng doanh nghiệp.

20 năm phát triển, Hanoi Telecom định hướng phát triển theo mô hình tập đoàn với quy mô 8 đơn vị thành viên và hơn 3.000 cán bộ công nhân viên trải dài suốt 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Sự cố gắng hết sức mình của mỗi cán bộ công nhân viên tại Hanoi Telecom trong suốt 20 năm qua, đã đưa Hanoi Telecom đã trở thành đơn vị cung cấp các giải pháp viễn thông top 10 Việt Nam và được khách hàng tin tưởng.

Tại lễ kỷ niệm, PGS.TS Phạm Ngọc Lãng – Chủ tịch HĐQT Hanoi Telecom – chia sẻ: Hanoi Telecom thai nghén chỉ từ một ý tưởng muốn tạo ra một thị trường viễn thông cạnh tranh với sự tham gia của các doanh nghiệp tư nhân, mong muốn đem lại nhiều trải nghiệm và lợi ích tốt nhất cho khách hàng; sau 20 năm phát triển đã không chỉ là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, mà còn phát triển đa ngành đa dịch vụ từ cung cấp các dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin, đến kinh doanh dịch vụ bất động sản, logistics hay giáo dục đào tạo.

Đặc biệt, vào năm 2020, Hanoi Telecom bứt phá và lọt top 10 trong các bảng xếp hạng các giải thưởng như: Top 10 doanh nghiệp công nghệ uy tín, Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN, Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam.

PGS.TS Phạm Ngọc Lãng – Chủ tịch HĐQT Hanoi Telecom phát biểu tại lễ kỷ niệm

Bên cạnh đó, Hanoi Telecom còn có những bước tiến mạnh mẽ khi đầu tư vào lĩnh vực đào tạo, mở rộng mạng lưới viễn thông, phát triển các giải pháp chuyển đổi số, logistics ứng dụng công nghệ cao, bất động sản khu du lịch, bất động sản khu công nghiệp với tổng mức đầu tư lên đến 400 triệu USD.

Trong giai đoạn mới, Hanoi Telecom tự tin đưa ra 5 chiến lược phát triển chính gồm: Xây dựng data center đạt tiêu chuẩn quốc tế, với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, máy móc thiết bị hiện đại nhằm giới thiệu dịch vụ công nghệ dữ liệu, cung cấp thị trường trong nước và mở rộng sang các quốc gia trên thế giới.

Đồng thời, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm công nghệ thông tin nhằm đa dạng hoá danh mục sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng; phát triển logistics trở thành ngành mũi nhọn với dự án nhà xưởng, kho bãi,… với tổng diện tích 1.000m2; chú trọng tới lĩnh vực bất động sản công nghiệp, khách sạn cao tầng, resort, khu dân cư; xây dựng Hanoi Telecom Building làm trụ sở chính của doanh nghiệp tại Phạm Hùng, Hà Nội; thành lập Học viện đào tạo công nghệ với sứ mệnh dẫn dắt cho thế hệ trẻ tiên phong về công nghệ.

Ghi nhận những nỗ lực và thành quả đã đạt được của Hanoi Telecom trong thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết: Trong 20 năm qua, cùng bước tiến vượt bậc của ngành thông tin và truyền thông, Công ty Hanoi Telecom đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trước bao nhiêu khó khăn của doanh nghiệp mới tham gia vào thị trường viễn thông – công nghệ thông tin.

Hanoi Telecom đón nhận Bằng khen của Bộ Thông tin Truyền thông vì đã có thành tích đóng góp vào sự phát triển của ngành thông tin và truyền thông Việt Nam

Để nắm bắt được cơ hội trong giai đoạn tới, Thứ trưởng Phan Tâm cho rằng: Hanoi Telecom cần tập trung phát triển đội ngũ cán bộ có trình độ và nhiệt huyết, quan tâm đến thế hệ trẻ, đến lớp cán bộ kế cận; tăng cường năng lực cạnh tranh, nâng cao năng suất lao động, đặc biệt là giữ vững và tăng giá trị thương hiệu trên thị trường; phát triển đa ngành đa dịch vụ là xu hướng, nhưng vẫn cần bám vào dịch vụ trọng tâm mục tiêu, để từ đó đẩy mạnh thương hiệu.”Bộ Thông tin và Truyền thông luôn sẵn sàng lắng nghe, giải quyết những khó khăn và đề xuất các doanh nghiệp viễn thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp viễn thông phát triển” – Thứ trưởng Phan Tâm nói.

Nguồn: Quỳnh Nga – Báo Công thương

Tin HTC
Trại hè công nghệ Tek Wizard 2024 đã chính thức khép lại
Trại hè công nghệ Tek Wizard 2024 đã chính thức khép lại
07.07.2024

Ngày 5/7, Lễ tốt nghiệp của Tek Wizard 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình do Học viện Công nghệ Tekmonk tổ chức, kéo dài từ 01 – 05/07 tại Trụ sở Hanoi Telecom. Trong suốt hành trình 05 ngày tại Trại hè công nghệ, các phù thuỷ nhí đã được học […]

Bản tin số 38 | Tháng 6.2024
Bản tin số 38 | Tháng 6.2024
06.07.2024

Tháng 06 khép lại với nhiều điểm tin hấp dẫn và đặc sắc đánh dấu những bước tiến đầy ấn tượng của Tập đoàn Hanoi Telecom bao gồm 09 đơn vị thành viên, những thành tích của cán bộ nhân viên ba miền. Hãy cùng điểm lại những hành trình trong tháng đã qua thông […]

Hanoi Telecom và Mirae N Edu Partner ký kết hợp tác chiến lược về lĩnh vực giáo dục đào tạo tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc
Hanoi Telecom và Mirae N Edu Partner ký kết hợp tác chiến lược về lĩnh vực giáo dục đào tạo tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc
01.07.2024

Ngày 01/07, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc được tổ chức tại Thủ đô Seoul, Tập đoàn Hanoi Telecom và Mirae N Edu Partner đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Đây là sự kiện quan trọng, là cơ hội […]