Hanoi Telecom phục hồi nhờ ưu tiên phát triển nguồn nhân lực
07.09.2022

Để ưu tiên phát triển nguồn nhân lực, Hanoi Telecom (HTC) tập trung cho việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp (DN) dựa trên 03 giá trị cốt lõi: Sáng tạo – Hợp tác – Tận tâm. Bên cạnh đó, cùng với sự đồng thuận của các công ty thành viên, trong 06 tháng đầu năm 2022, Hanoi Telecom đã sớm khôi phục mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước.

Hanoi Telecom phục hồi nhờ ưu tiên phát triển nguồn nhân lực

Hanoi Telecom hiện có khoảng 56,5% nhân sự có thời gian làm việc từ 3-5 năm trở lên

Năm 2022, Hanoi Telecom đã tích cực đẩy mạnh hoạt động trên 04 lĩnh vực chủ chốt: Viễn thông, CNTT, Dịch vụ kỹ thuật và năng lượng xanh và Dịch vụ Logistics & thương mại. Đặc biệt trong giai đoạn COVID và sau COVID, Công ty và các đơn vị thành viên đã không ngừng cố gắng để ra đời những sản phẩm tiêu biểu như Trung tâm dữ liệu (TTDL) EcoDC theo tiêu chuẩn Tier 3 đầu tiên về cả thiết kế và xây dựng tại Việt Nam (HTC-ITC), trang “Kết nối gia sư” (NMS),  Học viện công nghệ Tekmonk chuyên đào tạo lập trình theo lộ trình từ 8 tuổi trở lên.

Điều này đã minh chứng cho những gì mà Bà Nguyễn Hiền Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hanoi Telecom chia sẻ: “Với Hanoi Telecom, COVID-19 là phép thử sức bền và tính thích nghi. Cùng với việc phát huy thế mạnh của 04 lĩnh vực trụ cột của Tập đoàn, ban lãnh đạo Tập đoàn cùng các công ty thành viên luôn đề cao tinh thần dũng cảm thay đổi vì sự phát triển và cam kết đưa tăng trưởng thành hành động của mỗi cán bộ nhân viên (CBNV)”.

Ưu tiên phát triển đội ngũ nhân sự

Hết tháng 06/2022, HTC hiện có hơn 3.000 CBNV làm việc tại 9 công ty thành viên. Đáng chú ý, Tập đoàn có hơn 1.400 CBNV làm việc trong lĩnh vực công nghệ, chiếm tới 67,9% tổng số CBNV toàn Tập đoàn, trong đó, có khoảng 56,5% nhân sự có thời gian làm việc từ 3-5 năm trở lên. Với sức trẻ, sự xông xáo, năng lực tập hợp lực lượng và sự dày dặn kinh nghiệm trong triển khai thành công nhiều mảng kinh doanh quan trọng, đội ngũ này đã trở thành nguồn lực phát triển chính để Hanoi Telecom sớm hồi phục sau đại dịch.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Hanoi Telecom thường xuyên xuất hiện trong TOP những công ty CNTT, viễn thông uy tín cả trong nước và quốc tế. Điều này đã khẳng định vị thế của HTC, đặc biệt trong định hướng trở thành một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. Mặc dù, trong những năm gần đây, do thị trường nguồn nhân lực CNTT có dấu hiệu bão hòa, Hanoi Telecom vẫn duy trì những chính sách thu hút và đãi ngộ nhân lực CNTT chất lượng cao.

Đối với việc phát triển nhân sự, Tập đoàn đã và đang triển khai kế hoạch đào tạo chuyên sâu phát triển kỹ năng có lộ trình cho cán bộ quản lý cấp trung, chương trình đào tạo xây dựng theo định kỳ và liên tục trong vòng 02 năm qua. HĐQT Hanoi Telecom cũng kỳ vọng bổ sung những cán bộ trẻ, có nhiều năm kinh nghiệm và đóng góp cho sự phát triển của HTC vào Ban Điều hành sẽ giúp Tổng công ty thực hiện những chiến lược đề ra nhanh chóng, quyết liệt hơn. Mặt khác, độ tuổi của thế hệ lãnh đạo mới cũng có lợi thế trong việc tiếp xúc với xu hướng mới, công nghệ mới, thay đổi và phản ứng kịp thời với thị trường.

Tận tâm xây dựng môi trường làm việc ổn định, hấp dẫn

“Ban lãnh đạo công ty luôn xác định con người chính là yếu tố quyết định mọi sự thành công. Chính vì vậy, chiến lược quan trọng về nhân sự của Hanoi Telecom hiện nay chính là đào tạo, hoạch định phát triển đội ngũ nhân sự kế thừa đủ tâm và tầm, sẵn sàng cho sự tăng trưởng của công ty trong tương lai”, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Hiền Phương chia sẻ thêm.

Yếu tố “sức khỏe và tinh thần” cho nhân viên luôn được HTC duy trì và cải thiện qua các năm. Những phúc lợi nổi bật được công ty mang đến cho nhân viên như chương trình bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên và người thân, xây dựng các cơ sở vật chất phục vụ, hỗ trợ điều kiện học tập, làm việc của nhân viên như phòng tập thể dục, yoga, sân bóng, tủ sách.

Bên cạnh việc nâng cao hoạt động chuyên môn, Ban lãnh đạo cũng khuyến khích CBNV tích cực tham gia các dự án vì cộng đồng của Tập đoàn. Có thể kể đến các hoạt động như: phát động quyên góp xây dựng bếp ăn tình thương tại trường tiểu học xã Chim Vàn (tỉnh Sơn La); hoạt động tri ân, khám chữa bệnh cho người có công với Cách mạng nhân dịp Ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam 27/7; tài trợ CLB Bóng rổ Hanoi Buffaloes với chương trình “Cột rổ ước mơ” để phổ biến môn thể thao rèn luyện sức khỏe này tới các bạn học sinh sinh viên. Hanoi Telecom cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với ĐH Thương mại và ĐH Kinh tế (ĐHQGHN) về phát triển nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học.

Hanoi Telecom khôi phục hậu đại dịch nhờ ưu tiên phát triển nguồn nhân lực - Ảnh 2.

CBNV tham gia hiến máu tình nguyện

Đây là những hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Hanoi Telecom trong việc đầu tư cho nguồn lực con người, phát triển công nghệ, giáo dục, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, trong năm 2022, HTC đã được phê duyệt chủ trương nghiên cứu đầu tư cho dự án “HTC Digital Park” với diện tích 4,5 ha, tổng mức đầu tư lên tới 70 triệu USD tại Đà Nẵng.

Trong khuôn khổ dự án, Tập đoàn còn hướng đến mục tiêu xây dựng khu đô thị khoa học gắn liền với việc nâng cao điều kiện làm việc và môi trường cho CBNV có điều kiện phát triển năng lực tại “thành phố đáng sống” nhất Việt Nam./.

Tạp chí điện tử thông tin và truyền thông 

Tin HTC
Tập đoàn Hanoi Telecom rộn ràng ngày khai xuân chao năm mới 2024
Tập đoàn Hanoi Telecom rộn ràng ngày khai xuân chao năm mới 2024
16.02.2024

Sáng ngày 15 tháng 2 năm 2024 – Trong bầu không khí hân hoan của ngày đầu tiên trong năm mới, Tập đoàn Hanoi Telecom đã tổ chức sự kiện Khai Xuân 2024 với tinh thần “Dare to Change” để sẵn sàng cho một năm mới hứa hẹn nhiều thành công và cơ hội mới. […]

Bản tin số 33 | Tháng 1.2024
Bản tin số 33 | Tháng 1.2024
05.02.2024

Mang tinh thần “Dare to change” cho chặng hành trình mới, ngay trong tháng 1/2024 Tập đoàn Hanoi Telecom đã bùng nổ với nhiều hoạt động đặc sắc. Chuỗi các sự kiện YEP, gói bánh chưng mang lại nhiều cảm xúc cho toàn thể nhân viên. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc tuyệt vời […]

Hanoi Telecom Tổ Chức Sự Kiện Tổng Kết Cuối Năm với Chủ Đề “Dare to Change”
Hanoi Telecom Tổ Chức Sự Kiện Tổng Kết Cuối Năm với Chủ Đề “Dare to Change”
30.01.2024

Sáng ngày 30/1/2024, Tập đoàn Hanoi Telecom đã tổ chức thành công sự kiện YEP với chủ đề “Dare to Change” trong không khí ấm áp, vui tươi, ý nghĩa và vô cùng sáng tạo đánh dấu một năm thành công và sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới. Year end Party không […]