Hanoi Telecom tổ chức các chương trình “Lớp học yêu thương”
28.12.2020

Ngày 24/12/2020, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với nhóm thực hiện chương trình “Lớp học yêu thương” do Tổng công ty Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom) phát động đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng trường Tiểu học Cồn Sẻ (Quảng Bình) với tổng số tiền tài trợ là 2 tỷ đồng.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hướng đến chương trình “Lớp học yêu thương”. Trước đó, vào ngày 13/12/2020, Hanoi Telecom cũng đã tham dự Lễ khánh thành trường Mầm non Coóc Coọc (Hà Giang) do công ty kêu gọi ủng hộ từ hồi tháng 08/2020.

Tham dự Lễ khánh thành có ông Vũ Đại Thắng – Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình, bà Nguyễn Hiền Phương – Phó Tổng giám đốc Hanoi Telecom cùng đại diện chính quyền địa phương, CBNV Hanoi Telecom, các em học sinh và nhân dân trên địa bàn. Tại buổi lễ, đại diện UBND tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp quý báu của Hanoi Telecom cùng các nhà tài trợ, mong muốn trong thời gian tới công ty, nhà tài trợ có nhiều hoạt động trợ giúp xã hơn nữa, đặc biệt nhân rộng dự án “Lớp học yêu thương” tại những nơi còn nhiều khó khăn trên địa bàn thị xã Ba Đồn cũng như tỉnh Quảng Bình.

Vào tháng 10/2020 vừa qua, miền Trung nước ta đã chịu sự ảnh hưởng vô cùng nặng nề bởi bão lũ, Hanoi Telecom đã phát động các công ty thành viên cùng toàn thể CBNV chung tay ủng hộ. Tổng số tiền quyên góp được tiến hành nhằm xây dựng trường học cho các em nhỏ nơi đây với tổng số tiền là 2 tỷ đồng. Tổng số tiền ủng hộ đến từ các công ty thành viên của Hanoi Telecom (HTC-ITC, HTE, Vietnamobile, VNCS, NMS, ICOMM); Gia đình ông Phạm Dương Châu; Gia đình bà Trịnh Minh Châu và toàn thể CBNV thuộc Hanoi Telecom.

Trường Tiểu học Cồn Sẻ có 18 lớp học với 521 học sinh, nằm trên địa bàn cồn bãi, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, đặc biệt chịu nhiều thiệt hại trong đợt lũ lụt lịch sử vừa qua. Với mong muốn tạo cho các em có điều kiện học tập đẩy đủ, Hanoi Telecom đã chung tay kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và các nhà hảo tâm cùng nhau xây dựng “Lớp học yêu thương” tại Trường Tiểu học Cồn Sẻ với dãy nhà 2 tầng, gồm 4 phòng học, công trình phụ trợ, diện tích sàn 320 m2, tổng mức đầu tư 2 tỷ đồng. Dự án dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng cuối tháng 4/2021. Công trình sẽ đáp ứng điều kiện thuận lợi trong việc dạy và học của giáo viên và học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Chương trình “Lớp học yêu thương” được Hanoi Telecom phát động nhằm mục đích kêu gọi quyên góp, ủng hộ để xây trường học tại các địa phương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình hướng đến đối tượng là các em nhỏ đang trong độ tuổi đến trường – Những mầm non tương lai của đất nước. Chương trình đã thực hiện xây 2 trường học kể từ tháng 08/2020 là trường Mầm non Coóc Coọc (Hà Giang) và nay là trường Tiểu học Cồn Sẻ (Quảng Bình). Dự kiến, chương trình sẽ tiếp tục kêu gọi ủng hộ và tiến hành xây dựng các điểm trường tại các địa bàn đặc biệt khó khăn trong tương lai.

Bên cạnh việc thực hiện xây trường thì Hanoi Telecom cũng đã tiến hành tặng 10 máy lọc nước cộng đồng cho 5 điểm trường tại thị xã Ba Đồn. Đại diện các trường học tại địa bàn đã ghi nhận và cảm ơn công ty đã tặng những phần quà hết sức thiết thực cho trường.

Tổng kết chương trình “Lớp học yêu thương” năm 2020, Hanoi Telecom hy vọng sẽ nhận được sự chung tay ủng hộ từ phía các doanh nghiệp, đơn vị thành viên cùng toàn thể CBNV trong các chương trình, hoạt động chung tay vì cộng đồng. Năm 2020, Hanoi Telecom cũng đã có nhiều thành tích nổi bật như đạt các giải thưởng như: Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN, Top 10 Doanh nghiệp viễn thông và CNTT uy tín. Tiến tới năm 2021, Hanoi Telecom sẽ kỷ niệm 20 năm thành lập, doanh nghiệp này đặt mục tiêu sẽ trở thành doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ và viễn thông tại Việt Nam.

Tin HTC
Bản tin số 37 | Tháng 5.2024
Bản tin số 37 | Tháng 5.2024
14.06.2024

  Kết thúc tháng 5 với nhiều hoạt động ý nghĩa và những điều tích cực tử tế của tập thể CBNV. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc tuyệt vời này cùng Bản tin tháng 5 của Hanoi Telecom.  Hanoi Telecom.

Hanoi Telecom – vinh dự lọt top 10 Sáng kiến ESG Việt Nam 2024
Hanoi Telecom – vinh dự lọt top 10 Sáng kiến ESG Việt Nam 2024
14.06.2024

Hanoi Telecom đã xuất sắc trở thành một trong 10 dự án nổi bật, góp mặt trong chung kết. Bằng cách áp dụng những ý tưởng đổi mới và tiên tiến, dự án của Hanoi Telecom được đánh giá là mang lại những giá trị có lợi ích kinh tế, giải quyết các vấn đề […]

Tổng kết chương trình Trại hè công nghệ Tekwizard 2024 Đợt 1 – với sự góp mặt của khách mời đặc biệt Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng
Tổng kết chương trình Trại hè công nghệ Tekwizard 2024 Đợt 1 – với sự góp mặt của khách mời đặc biệt Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng
10.06.2024

Ngày cuối cùng diễn ra vào ngày 7/6 đã khép lại Đợt 1 của Tekwizard 2024, được tổ chức bởi Học viện công nghệ Tekmonk – đơn vị thành viên của Tập đoàn Hanoi Telecom. Cũng là ngày vô cùng đặc biệt đọng lại vô vàn xúc cảm, những tiếng cười giòn giã xen lẫn […]

Phone