Hãy là “người lãnh đạo đồng nghiệp”!
26.10.2023

Thật không hề giản đơn khi nhắc đến những thành công trên “địa hạt ICT” của nữ doanh nhân Nguyễn Hiền Phương, người đang đảm đương vị trí Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom-HTC).

Là “bóng hồng” hiếm hoi làm công tác lãnh đạo trong lĩnh vực vốn được đánh giá có tốc độ phát triển chóng mặt với đầy áp lực, ngay chính Nguyễn Hiền Phương, gương mặt nữ doanh nhân thế hệ 8X, cũng không ngờ, mình không chỉ hiện thực hóa được giấc mơ từ thuở thiếu thời mà còn giữ lửa nghề trọn vẹn thật dài lâu. Trong Phương luôn vang lên câu hỏi: Tại sao phụ nữ không thể làm và thành công trong lĩnh vực viễn thông-công nghệ thông tin?

Từ một giả định đến cách đào tạo kế cận

Được đào tạo bài bản ở Việt Nam, trong quá trình công tác, Nguyễn Hiền Phương còn có cơ hội tu nghiệp chuyên sâu ở nước ngoài, từ đó mở rộng tầm nhìn, và đạt được sự thích ứng nhanh chóng với những thay đổi trong thời đại công nghệ số, kinh tế số, để rồi vận dụng, phát huy được thế mạnh bản thân vào công việc.

Tất cả trở thành hành trang để “nữ tướng” của Hanoi Telecom cùng đội ngũ lãnh đạo tìm ra hướng đi mới góp phần gia tăng thị phần, doanh số của doanh nghiệp. Dù không tránh khỏi việc chịu tác động từ dịch Covid-19, song Hanoi Telecom không chỉ đứng vững mà còn có những bước phát triển tốt hơn sau đại dịch.

Qua 20 năm hình thành và phát triển, Hanoi Telecom đã có được một nền móng vững chắc, tạo lập được những mối quan hệ lâu dài với khá nhiều đối tác nước ngoài, đặc biệt ở khu vực châu Á. Đó là những tiền đề rất thuận lợi để tái cơ cấu và vươn đến những mục tiêu kinh doanh lớn hơn.

Từ chính giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, chúng tôi tạo ra được những sản phẩm dịch vụ mới, tạo ra lối đi mới cho mình”, nữ Phó Tổng giám đốc tâm đắc nhìn lại.

Để minh chứng có thể kể đến việc hoàn thành đơn vị lưu trữ dữ liệu EcoDC đạt hai tiêu chuẩn Uptime tier III-TCCF và TCDD đầu tiên tại Việt Nam, ra mắt sản phẩm “Kết nối gia sư”, và chính thức đưa vào hoạt động Học viện đào tạo công nghệ Tekmonk… Đây đều là những sản phẩm dịch vụ có vai trò then chốt trong giai đoạn phát triển hiện nay của Hanoi Telecom, bà Hiền Phương khẳng định.

Trở lại với câu hỏi từng trăn trở đặt ra ngày nào, bà Hiền Phương bật mí về một “chiêu thức” để một nữ lãnh đạo có thể thành công: “Tôi luôn đặt ra giả định cho những tình huống khó như tìm cách đặt mình ở vị trí nhân viên để phân tích vấn đề.

Từ sự chia sẻ, đồng cảm của người lãnh đạo, nhân viên có thể tự tìm ra được giải pháp. Khi nhân viên của bạn đủ tin tưởng “người lãnh đạo đồng nghiệp” ấy trong mọi khoảnh khắc, thì sức cống hiến cho công việc chung sẽ tăng lên gấp bội lần-Tôi tin như vậy!”, bà Hiền Phương mỉm cười.

Trái ngọt từ những ý tưởng nhân văn

Trong hơn ba năm, các đợt dịch Covid-19 liên tiếp bùng phát ở nhiều nơi trên khắp cả nước, Hanoi Telecom vừa duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh vừa chăm lo đời sống người lao động và tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR).

Bà Hiền Phương chia sẻ, phương châm hoạt động của Hanoi Telecom là luôn đồng hành với cộng đồng, coi cộng đồng và xã hội là trọng tâm xuyên suốt trong tất cả các quyết định của mình.

Có thể kể đến việc gây quỹ ủng hộ chương trình tiêm vaccine để đẩy nhanh tiến độ phủ vaccine ngừa Covid-19 của Chính phủ. Với chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng phát động, Hanoi Telecom và các công ty thành viên đã tham gia ủng hộ ngay từ những ngày đầu. Hiện tại, công ty tiếp tục đồng hành và kêu gọi sự ủng hộ cho chương trình này, để “không học sinh nào bị bỏ lại phía sau” trong thời đại công nghệ số hiện nay.

“Xây dựng và củng cố nền tảng giáo dục, tiến tới giáo dục công nghệ số thời đại 4.0” là kim chỉ nam trong hoạt động của Hanoi Telecom nói chung, và hoạt động thiện nguyện nói riêng của tập đoàn, bà Hiền Phương chia sẻ.

Hằng năm, Hanoi Telecom triển khai Chương trình LIFT UP THE LIGHTS-Hỗ trợ xây dựng trường, cải tạo lớp học, cơ sở vật chất và tài trợ trang thiết bị cho các điểm trường vùng cao, vùng khó khăn như Trường mầm non Coóc Coọc, Hà Giang (năm 2020); Trường tiểu học Cồn Sẻ, Quảng Lộc, Ba Đồn, Quảng Bình (2020-2021); Trường tiểu học xã Chim Vàn, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La (năm 2022); Trường bản Háng Lìa Hồng Thứ, Tủa Sín Chải, Sìn Hồ, Lai Châu (năm 2023).

Thích nghi trong môi trường “bình thường mới” sau đại dịch là thách thức không nhỏ với tất cả các doanh nghiệp, nhưng vẫn luôn có “trái ngọt” cho những ai dám chấp nhận thử thách và dám nắm bắt cơ hội.

Bà Nguyễn Hiền Phương tin rằng, với những thế mạnh sẵn có của một đơn vị viễn thông-công nghệ thông tin về cơ sở hạ tầng viễn thông và dữ liệu, về kiểm soát an toàn an ninh mạng, và nền tảng quan hệ lâu năm với các đối tác nước ngoài, cùng sự tận tâm, trách nhiệm, Hanoi Telecom tự tin đón đầu làn sóng mới, tự tin đổi mới, tự tin chuyển mình để có thể cạnh tranh bình đẳng trong công cuộc số hóa.

Từ đó, xây dựng Hanoi Telecom thành một Tập đoàn viễn thông quốc gia-một thương hiệu mang tầm quốc tế, hòa cùng nhịp sống số mạnh mẽ của Việt Nam.

Theo Nhandan.vn

HanoiTelecom
Tin HTC
Trại hè công nghệ Tek Wizard 2024 đã chính thức khép lại
Trại hè công nghệ Tek Wizard 2024 đã chính thức khép lại
07.07.2024

Ngày 5/7, Lễ tốt nghiệp của Tek Wizard 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình do Học viện Công nghệ Tekmonk tổ chức, kéo dài từ 01 – 05/07 tại Trụ sở Hanoi Telecom. Trong suốt hành trình 05 ngày tại Trại hè công nghệ, các phù thuỷ nhí đã được học […]

Bản tin số 38 | Tháng 6.2024
Bản tin số 38 | Tháng 6.2024
06.07.2024

Tháng 06 khép lại với nhiều điểm tin hấp dẫn và đặc sắc đánh dấu những bước tiến đầy ấn tượng của Tập đoàn Hanoi Telecom bao gồm 09 đơn vị thành viên, những thành tích của cán bộ nhân viên ba miền. Hãy cùng điểm lại những hành trình trong tháng đã qua thông […]

Hanoi Telecom và Mirae N Edu Partner ký kết hợp tác chiến lược về lĩnh vực giáo dục đào tạo tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc
Hanoi Telecom và Mirae N Edu Partner ký kết hợp tác chiến lược về lĩnh vực giáo dục đào tạo tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc
01.07.2024

Ngày 01/07, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc được tổ chức tại Thủ đô Seoul, Tập đoàn Hanoi Telecom và Mirae N Edu Partner đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Đây là sự kiện quan trọng, là cơ hội […]