Ngày kỹ năng thanh niên thế giới tại Hanoi Telecom trong dịch Covid-19
15.07.2021

Ngày 18/12/2014, Đại hội đồng Liên hiệp quốc tuyên bố ngày 15/7 hàng năm là ngày Kỹ năng thanh niên thế giới (World Youth Skills Day). Ngày Kỹ năng thanh niên thế giới năm nay tiếp tục diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang kéo dài, tác động đến toàn thế giới, khiến phát triển kỹ năng thanh niên đứng trước nhiều thách thức.

Phát triển kỹ năng nghề đặc biệt là kỹ năng nghề cho thanh niên luôn là sự quan tâm hàng đầu của mọi quốc gia, của Liên hợp quốc và các cơ quan, tổ chức quốc tế khác. Theo thống kê của Liên hợp quốc, lao động trong độ tuổi thanh niên (từ 15 đến 24 tuổi) chiếm khoảng 16% lao động toàn cầu. Sự tham gia tích cực của lực lượng lao động này giúp cho xã hội phát triển đảm bảo tính bao trùm, ổn định và bền vững, giảm bớt những khó khăn, thách thức từ sự tác động của biến đổi khí hậu, thất nghiệp, đói nghèo, bất bình đẳng giới, xung đột và di cư.

 

Năm nay, ngày kỹ năng thanh niên thế giới tiếp tục diễn ra trong bối cảnh đầy thách thức, dịch Covid vẫn tiếp tục kéo dài trên khắp thế giới. Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đã khiến nhiều cơ sở giáo dục và đào tạo kỹ thuật và dạy nghề trên toàn thế giới phải tạm ngừng hoạt động đào tạo.

Ở thời điểm hiện tại, Việt Nam cũng đang phải đối phó với làn sóng Covid lớn từ Bắc vào Nam. Nhiều địa phương vẫn đang tạm dừng các trường học, cơ sở giáo dục và đào tạo trong thời gian dài.

Với tình hình trước mắt, trong hơn một năm qua, các lớp học, đào tạo online đã trở nên phổ biến và quen thuộc trong các trường học, trung tâm đào tạo, và đặc biệt là trong doanh nghiệp khắp cả nước từ lớn đến nhỏ.

Hanoi Telecom chúng tôi cũng luôn ấp ủ và tổ chức các cơ hội đào tạo, huấn luyện cho các CBNV từ khi mới bước chân vào công ty, từ những lớp học nhỏ đến những khóa học dài hạn khi có cơ hội, để không ngừng truyền tải và cập nhật kiến thức, kỹ năng mới nhất, tiên tiến nhất cho toàn bộ CBNV.

Khi dịch Covid-19 diễn ra, chúng tôi càng thấy rõ sự cấp thiết cho việc rèn luyện và trao dồi kĩ năng cho nhân viên, và cấp thiết hơn nữa là việc hình thành một ngày hội học tập cố định hàng tháng – hàng tuần cho các CBNV. Rồi tiến đến các buổi tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng trong các nhóm học.

Đến thời điểm hiện tại – năm 2021, HANOI TELECOM đã thành công TẠO nên một NGÀY HỘI HỌC TẬP cho CBNV, vào THỨ 6 TUẦN THỨ HAI HÀNG THÁNG, để taọ điều kiện tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng làm việc cho CBNV một cách bài bản và quy mô hơn. Chúng tôi gọi đó là HTC LEARNING DAY.

Vào ngày 09/07/2021 vừa qua, khóa học online đầu tiên đã được Hanoi Telecom tổ chức thành công buổi – HTC learning day tháng 7: “Khóa học về NÂNG CAO KĨ NĂNG LÀM VIỆC HIỆU QUẢ” do Chuyên gia – Huấn luyện viên ĐẶNG LINH CHI chủ trì.

Buổi training đã thu hút gần 200 CBNV trong vòng 24 giờ phát động. Đây cũng là kết quả vô cùng ấn tượng đối với Trung tâm Đào Tạo nói chung và toàn thể các học viên nói riêng. Một ngày hội học tập vô cùng thú vị và thu hút.

Trung tâm đào tạo và các học viên đang háo hức mong chờ đến khóa học sắp tới.

Hãy cùng tham gia với chúng tôi vào HTC learning day tháng 8. Một lớp học đầy năng lượng và giá trị sẽ chờ đón bạn ở tháng tới.

Mọi chi tiết và thông tin mới về HTC learning day sẽ được cập nhật liên tục trên Bản tin nội bộ và Fanpge của Hanoi Telecom.

Website: Hanoi Telecom Corporation – Hanoi Telecom Corporation

Fanpage: https://www.facebook.com/hanoitelecomcorporation

Hẹn gặp lại toàn thể CBNV vào THỨ 6 TUẦN THỨ 2 CỦA THÁNG 8.

Tin HTC
Bản tin số 37 | Tháng 5.2024
Bản tin số 37 | Tháng 5.2024
14.06.2024

  Kết thúc tháng 5 với nhiều hoạt động ý nghĩa và những điều tích cực tử tế của tập thể CBNV. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc tuyệt vời này cùng Bản tin tháng 5 của Hanoi Telecom.  Hanoi Telecom.

Hanoi Telecom – vinh dự lọt top 10 Sáng kiến ESG Việt Nam 2024
Hanoi Telecom – vinh dự lọt top 10 Sáng kiến ESG Việt Nam 2024
14.06.2024

Hanoi Telecom đã xuất sắc trở thành một trong 10 dự án nổi bật, góp mặt trong chung kết. Bằng cách áp dụng những ý tưởng đổi mới và tiên tiến, dự án của Hanoi Telecom được đánh giá là mang lại những giá trị có lợi ích kinh tế, giải quyết các vấn đề […]

Tổng kết chương trình Trại hè công nghệ Tekwizard 2024 Đợt 1 – với sự góp mặt của khách mời đặc biệt Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng
Tổng kết chương trình Trại hè công nghệ Tekwizard 2024 Đợt 1 – với sự góp mặt của khách mời đặc biệt Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng
10.06.2024

Ngày cuối cùng diễn ra vào ngày 7/6 đã khép lại Đợt 1 của Tekwizard 2024, được tổ chức bởi Học viện công nghệ Tekmonk – đơn vị thành viên của Tập đoàn Hanoi Telecom. Cũng là ngày vô cùng đặc biệt đọng lại vô vàn xúc cảm, những tiếng cười giòn giã xen lẫn […]

Phone