Thông điệp V.LUNA: Về việc mở đặt cọc bán đất Dự Án V.LUNA Đợt 1
06.03.2021

Ngày 04/03/2021, Ban Thường vụ mở rộng Hội Hàng không – Vũ trụ Việt Nam (VASA) đã họp phiên họp mở rộng bàn và quyết định tiếp tục ưu tiên đầu tư vào dự án “Phát triển quỹ đất trên mặt trăng” tạo thêm sân chơi cho cộng đồng trí thức trẻ, cộng đồng người Việt Nam trong nước và người gốc Việt ở nước ngoài.

Hội Hàng không – Vũ trụ Việt Nam đang tiếp tục hoàn tất các thông tin về kỹ thuật, địa vật lý, bản đồ hiện trạng chi tiết và công bố về tọa độ và quy hoạch của dự án cũng như tham khảo cách làm của các dự án đang triển khai trên thế giới. V.LUNA là tên viết tắt của dự án “Phát triển quỹ đất mặt trăng” do VASA phát triển và đăng ký độc quyền, được áp dụng công nghệ Blockchain để đảm bảo tính toàn vẹn của thông tin không bị thay đổi và đảm bảo mọi quyền lợi của khách hàng tham gia dự án.

Tuy nhiên, để đáp ứng mong mỏi của khách hàng và nguyện vọng của các bạn trẻ yêu không gian vũ trụ, nhân dịp 8/3 và nhân dịp kỷ niệm ngày Vũ trụ Quốc tế 12/4, Hội Hàng không – Vũ trụ Việt Nam dự thảo thông điệp tham khảo cộng đồng mạng về việc triển khai nhận đặt cọc mở bán quỹ đất thuộc dự án V.LUNA do Ban Dự án Phát triển quỹ đất mặt trăng trực thuộc VASA làm chủ đầu tư.

Dự án V.LUNA có diện tích 1.331.212km2, đúng bằng diện tích lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam với đa dạng địa hình, có vùng đồi, núi cao, vùng bình nguyên và rất nhiều thung lũng. Ban quản lý đang thuê các chuyên gia xây dựng một thiết kế quy hoạch tổng thể, đặc biệt tối ưu, rút kinh nghiệm từ những tồn tại về quy hoạch hiện trạng trên trái đất. Ban quản lý dự án cũng nghiên cứu xây dựng các chính sách bán đất theo những tôn chỉ văn minh, khách quan, không có chế độ “xin cho”, không có chế độ “lợi ích nhóm” để tạo tiền đề xây dựng cuộc sống văn hoá – văn minh phù hợp trong vũ trụ.

Thông tin đặt hàng:

Khi đặt hàng, khách hàng điền đầy đủ các thông tin theo mẫu do VASA phát hành, trong đó ghi rõ nhu cầu sử dụng đất để được bố trí theo quy hoạch phù hợp, đặc biệt khách hàng phải cam kết tuân thủ tuyệt đối các tiêu chí liên quan đến mục đích sử dụng đất, bảo vệ môi trường và các tiêu chí văn hóa phù hợp với đời sống không trọng lượng trên mặt trăng.

Ban Quản lý xây dựng giá khởi điểm như sau:

 • 400,000 vnđ (bốn trăm nghìn đồng)/mẫu đất mặt trăng ở vùng thung lũng
 • 500,000 vnđ (năm trăm nghìn đồng)/mẫu đất mặt trăng ở vùng bình nguyên
 • 1,000,000 vnđ (một triệu đồng)/mẫu đất mặt trăng ở vùng đồi thấp
 • 5,000,000 vnđ (năm triệu đồng)/mẫu đất mặt trăng ở vùng núi cao từ 300m – 500m
 • 10,000,000 vnđ (mười triệu đồng)/mẫu đất mặt trăng ở vùng núi cao từ 500m – 1000m
 • Không bán đất ở khu vực cao trên 1000m, chỉ dùng phục vụ công trình công cộng và đất quốc phòng bảo vệ mặt trăng.

Mức giá này có thể được điều chỉnh hàng năm theo tình hình thị trường đất chung trên mặt trăng.

Nhân dịp 8/3 năm nay, Ban quản lý V.LUNA trân trọng giới thiệu đến những khách hàng quan tâm chương trình “Đặt cọc mua đất trên mặt trăng” với mức giá ưu đãi dành tặng bản thân, người thân, bạn bè, v.v. Chi tiết chương trình như sau:

 • Mức giá đặt cọc:
 • 100,000 vnđ (một trăm nghìn đồng)/mẫu đất khu vực thung lũng
 • 110,000 vnđ (một trăm mười nghìn đồng)/mẫu đất khu vực bình nguyên
 • Mỗi đơn hàng mua đất trên mặt trăng bao gồm các văn bản sau:
 • Giấy chứng nhận đất bao gồm vị trí đất, lô đất, vị trí kinh độ vĩ độ; có thể chọn in hoặc không in tên của chủ sở hữu trên giấy chứng nhận; mọi thông tin được xác thực và bảo vệ tính toàn vẹn thông tin bằng công nghệ Blockchain.
 • Bản đồ hiện trạng mặt trăng: đánh dấu vị trí chính xác của mẫu đất trên mặt trăng theo kinh độ, vĩ độ, vị trí số lô.
 • Khi không còn nhu cầu sở hữu, chủ sở hữu có thể tự chuyển nhượng theo giá thỏa thuận, thậm chí giá được đặt trên ngưỡng cao và rất cao; Ban quản lý dự án có trách nhiệm xác nhận giao dịch chuyển nhượng, hỗ trợ thủ tục hồ sơ chuyển nhượng có liên quan, xác nhận và bảo hộ quyền lợi khách hàng với mức lệ phí 1% trên giá chuyển nhượng.
 • Do quỹ đất hữu hạn còn dự trữ để xây dựng rất nhiều công trình công cộng nên Ban quản lý đề xuất mỗi cá nhân chỉ giới hạn đặt cọc mua một mẫu đất.
 • Lưu ý: Trong trường hợp vì những lý do chủ quan từ phía VASA mà dự án không thể triển khai, Ban quản lý dự án cam kết sẽ hoàn trả lại 100% số tiền đặt cọc cộng thêm lãi suất theo lãi suất ngân hàng thương mại Việt Nam cho khách hàng. Tuy nhiên nếu dự án không thể triển khai vì những lý do khách quan, bất khả kháng chẳng hạn như những tác động đến từ sự va chạm giữa các hành tinh thì mong quý khách hàng thông cảm và chịu rủi ro cùng với VASA.

Ý kiến khách hàng:

Khi phát hành phiếu thăm dò đánh giá nhu cầu khách hàng, Ban Quản lý dự án V.LUNA nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi khác nhau, xin trích dẫn một số ý kiến điển hình:

“Dự án thật mù mờ”, “Lừa đảo trên mặt đất chưa đủ còn dụ nhau lên mặt trăng mà lừa”, “Hay đấy, một canh bạc mới”, “Biết đâu thắng to”, “Chuyện như đùa”, “Hay thế chơi thôi”, “Đúng là dự án thằng Cuội”, “Một hình thức kinh doanh rủi ro”, “Giá một mẫu đất chỉ bằng một bát phở trong khách sạn, rẻ quá”, “Hay đấy, có thêm chuyện để tán gái”, “Biết đâu trúng quả vớ được mỏ kim cương”, “Mua dăm mẫu đất để trồng rau sạch”, “Tôi sẽ mua”, “Dành tiền mua xổ số còn an toàn hơn gá bạc lên vũ trụ”, “Trúng số tậu hoa hậu”, “Giá khởi điểm 500,000 vnđ/mẫu đất, giá sang tay có khi bạc tỷ, vậy có khủng không”, v.v.

Giải đáp thắc mắc:

Phân nửa ý kiến trong bản tổng hợp ý kiến thăm dò khách hàng phản đối dự án; 40% số phiếu không có ý kiến; chỉ có 10% ý kiến thăm dò vừa ủng hộ, vừa hoài nghi, băn khoăn. Tuy vậy, Ban Quản lý V.LUNA vẫn tự tin triển khai dự án vì tin tưởng rằng trong số 40% khách hàng chưa có ý kiến có thể quý vị đang suy nghĩ, nghiên cứu và rất có thể cùng với thời gian sẽ có hứng thú với dự án.

Trong sách giảng về kinh doanh có môn “Lý thuyết trò chơi”. Ai có khả năng giải tốt bài toán trong “Lý thuyết trò chơi”, người đó có thể sẽ thành công lớn trên thương trường. Có ý kiến “Dự án mù mờ” cũng đúng, nhà Phật có câu “Tu thì phải tự ngộ”, ý là muốn tu trở thành Bồ Tát, La Hán mà chỉ bảo ra hết mọi nhẽ cho người tu thì chẳng lẽ loài người tất cả đều thành Tiên, thành Phật hay Bồ Tát, La Hán hết thì còn ai là dân?

Có ý kiến nhắc đến từ “canh bạc”, ý kiến này có phần đúng nhưng không hoàn toàn đúng, nếu đúng phải nói đây có thể là “siêu canh bạc không gian” vì nay bạn đặt cọc 100,000 vnđ, được VASA xác nhận và bảo hộ; một tuần sau đó có người thích thú, muốn mua nhưng hết đợt mở đặt cọc dự án, V.LUNA tạm đóng chưa mở đợt 2, nhu cầu người mua tặng đất cho người thân tăng cao, bạn có thể chào bán, chuyển nhượng lại “quyền đặt cọc” với hệ số không phải vài trăm phần trăm mà là một “hàm mũ bậc cao” thì chẳng phải đây là một “siêu canh bạc”?

Có ý kiến nói “Trúng số tậu hoa hậu”, đây cũng là một ý kiến thú vị, chẳng hạn bạn đặt cọc mua một khu vực cao trên bình độ 305m, 307m là những con số may mắn mà trong quy hoạch, trong hiện trạng địa lý mặt trăng có những khu vực có bình độ cao như vậy; thế là bạn có thể đặt mua, nhận giấy chứng nhận và đặt tên theo ý của bạn và biết đâu khu vực đó lại là mỏ toàn kim cương, đá quý. Khi đó bạn có thể sẽ rất giàu có và việc “tậu hoa hậu”, thậm chí là “tậu minh tinh màn bạc” là điều hoàn toàn có thể.

Có ý kiến lại nói “Dụ nhau lên mặt trăng mà lừa”. Có thể bạn chưa biết, đã có nhiều sàn giao dịch trên thế giới mở bán các dự án đất mặt trăng với diện tích giao dịch thành công lên đến hàng triệu mẫu đất. Và ý kiến trên là hoàn toàn không đúng với VASA. Hội Hàng không – Vũ trụ Việt Nam đã tuyên thệ trong đại hội nhiệm kỳ 2021 – 2025, mọi hoạt động, dịch vụ tại VASA đều là phi lợi nhuận, lợi nhuận có được chỉ để đầu tư, tài trợ cho các tài năng trí thức trẻ nghiên cứu phát triển sự nghiệp hàng không – vũ trụ của nước nhà. Các thành viên ban lãnh đạo VASA tuyên thệ không nhận lương, nhận thù lao, minh bạch tuyệt đối và nhất mực vì sự phát triển của Hội.

Đối với dự án V.LUNA, nguồn thu từ giá bán mẫu đất được công bố một cách minh bạch, ai yêu thích mặt trăng thì có thể lựa chọn, thêm đó dự án có nguồn thu từ nguồn thu phí 1% dịch vụ từ các giao dịch chuyển nhượng. Tất cả là để phát triển dự án và phụng sự cho các thế hệ trẻ đam mê nghiên cứu vũ trụ.

Cũng có ý kiến như “Chuyện như đùa”, thật sự đây không phải chuyện đùa đâu các bạn. Theo công bố của tạp chí của Mỹ hiện 7,5% đất mặt trăng đã được bán, đã có chủ nên việc khởi động dự án V.LUNA tại thời điểm này là hoàn toàn phù hợp, nếu chậm chân chúng ta sẽ mất cơ hội. Cũng như câu chuyện Bitcoin, cách đây ít lâu khi nói đến Bitcoin, đến “đào” Bitcoin là chuyện như đùa thì nay đồng tiền ảo Bitcoin đã trở thành đồng tiền được thừa nhận trong giao dịch quốc tế, mang tính phổ biến và hiệu quả. Đúng là có thể dự án V.LUNA chỉ dành cho các bạn có đam mê vũ trụ, thích thú và mong muốn được trải nghiệm cuộc sống trên mặt trăng, một miền đất hứa, chưa hề ô nhiễm. Hy vọng nơi ấy sẽ đem lại hạnh phúc tuyệt vời cho các bạn.

Nguồn: vasa.com.vn

Tin HTC
Bản tin số 37 | Tháng 5.2024
Bản tin số 37 | Tháng 5.2024
14.06.2024

  Kết thúc tháng 5 với nhiều hoạt động ý nghĩa và những điều tích cực tử tế của tập thể CBNV. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc tuyệt vời này cùng Bản tin tháng 5 của Hanoi Telecom. Hanoi Telecom.

Hanoi Telecom – vinh dự lọt top 10 Sáng kiến ESG Việt Nam 2024
Hanoi Telecom – vinh dự lọt top 10 Sáng kiến ESG Việt Nam 2024
14.06.2024

Hanoi Telecom đã xuất sắc trở thành một trong 10 dự án nổi bật, góp mặt trong chung kết. Bằng cách áp dụng những ý tưởng đổi mới và tiên tiến, dự án của Hanoi Telecom được đánh giá là mang lại những giá trị có lợi ích kinh tế, giải quyết các vấn đề […]

Tổng kết chương trình Trại hè công nghệ Tekwizard 2024 Đợt 1 – với sự góp mặt của khách mời đặc biệt Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng
Tổng kết chương trình Trại hè công nghệ Tekwizard 2024 Đợt 1 – với sự góp mặt của khách mời đặc biệt Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng
10.06.2024

Ngày cuối cùng diễn ra vào ngày 7/6 đã khép lại Đợt 1 của Tekwizard 2024, được tổ chức bởi Học viện công nghệ Tekmonk – đơn vị thành viên của Tập đoàn Hanoi Telecom. Cũng là ngày vô cùng đặc biệt đọng lại vô vàn xúc cảm, những tiếng cười giòn giã xen lẫn […]

Phone