Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN ký kết hợp tác với Hanoi Telecom
30.03.2022

Với định hướng giáo dục phát triển toàn diện gắn liền với công cuộc chuyển đổi số, ngày 29/3/2022, Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN (UEB-VNU) đã ký kết hợp tác cùng Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom) hướng đến cùng hợp tác phát triển và ươm mầm, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho những sinh viên UEB tài năng.

Lễ ký kết có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Anh Thu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Bà Nguyễn Hiền Phương – Phó Tổng giám đốc Hanoi Telecom, cùng các lãnh đạo, cán bộ đại diện các đơn vị của hai bên.

Trường Đại học Kinh tế là thành viên số 1 của Đại học Quốc Gia Hà Nội – Đơn vị giáo dục đào tạo hàng đầu Việt Nam, đơn vị đầu tiên và duy nhất cả nước được Bảng xếp hạng uy tín QS xếp hạng 501-550 thế giới trong Lĩnh vực Kinh doanh và Nghiên cứu quản lý (Business & Management Studies). Nhà trường luôn chú trọng hợp tác với các đối tác doanh nghiệp lớn và uy tín, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo gắn liền với hoạt động thực tiễn, cũng như mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp chất lượng cho sinh viên. Cùng lý tưởng đó, Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội – một trong những đơn vị hàng đầu ngành dịch vụ viễn thông, luôn mong muốn mang đến cơ hội cho giới trẻ Việt Nam được tiếp cận với những kỹ năng thực tiễn, toàn diện cũng như cơ hội làm nghề và phát triển sự nghiệp bền vững. Chính vì vậy, việc ký kết hợp tác giữa UEB và Hanoi Telecom sẽ mở ra cơ hội để hai bên thúc đẩy, phát triển hơn nữa thế mạnh của mình, đồng thời hướng tới mục tiêu chung là ươm mầm, kiến tạo và trao gửi cơ hội cho các thế hệ sinh viên trẻ – thế hệ công dân toàn cầu.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Anh Thu bày tỏ sự vui mừng thay mặt cho Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác cùng Hanoi Telecom: “Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN luôn mong muốn có những bước phát triển đột phá trong giáo dục đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, vì thế Nhà trường đẩy mạnh chiến lược quốc tế hóa, các chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn, hướng tới bồi dưỡng nên các thế hệ công dân toàn cầu. Để làm được những điều đó, nhà trường chú trọng việc xác định mạng lưới hợp tác không chỉ với các trường đại học nước ngoài, mà còn với các doanh nghiệp ở trong nước, các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. Thay mặt cho BGH Nhà trường, trân trọng cảm ơn Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội đã có mong muốn hợp tác, đồng hành cùng Nhà trường, cùng chung sức giúp các sinh viên thích nghi với công cuộc chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, đáp ứng được nhu cầu phát triển mới của xã hội.”

PGS.TS Nguyễn Anh Thu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN phát biểu tại buổi lễ.

Tại Lễ ký kết, Bà Nguyễn Hiền Phương – Phó Tổng giám đốc Hanoi Telecom phát biểu: “Giáo dục là một trong bốn lĩnh vực chính của Hanoi Telecom…Chúng tôi hy vọng rằng Hanoi Telecom có thể đóng góp một phần vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước. Chính vì lẽ đó, ngày hôm nay chúng tôi có mặt để ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN và Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội – Hanoi Telecom, với mong muốn đồng hành cùng Ban giám hiệu và Quý trường, giúp các em sinh viên có thêm nhiều cơ hội để phát triển bản thân mình hơn nữa.”

Bà Nguyễn Hiền Phương – Phó Tổng giám đốc Hanoi Telecom phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác

UEB và Hanoi Telecom cùng cam kết ưu tiên xem xét sử dụng các thế mạnh, nguồn lực, sản phẩm, dịch vụ của nhau nhằm khai thác tối đa nguồn thông tin tiềm năng, tạo hiệu quả hợp tác, tăng vị thế và sức cạnh tranh của mỗi bên trên cơ sở đảm bảo cân bằng lợi ích tổng thể của các bên trong quá trình hợp tác.

Trong thỏa thuận, từ những mong muốn và kỳ vọng hướng tới mục tiêu chung là cùng phát triển, đóng góp cho công cuộc giáo dục gắn với chuyển đổi số của đất nước, hai bên đã đi đến những nội dung mang ý nghĩa thiết thực cho sự phát triển của hai đơn vị và hỗ trợ sinh viên tốt nhất trong quá trình học tập, nghiên cứu, mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đại diện của Hanoi Telecom tham gia buổi Lễ ký kết

Kết nối đào tạo và phát triển năng lực nghiên cứu ứng dụng gắn liền với thực tiễn 

Với thế mạnh của mình, Hanoi Telecom sẽ phối hợp với Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN để tổ chức các chương trình thực tập thực tế, tham quan doanh nghiệp cho sinh viên nhà trường. Bên cạnh đó, nhằm truyền tải các kiến thức, kỹ năng mềm và kinh nghiệm thực tiễn đến sinh viên, Hanoi Telecom cũng sẽ tích cực cho triển khai các hoạt động như: Cử chuyên gia hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực dịch vụ viễn thông, chuyển đổi số đến các sinh viên của Nhà trường; Phối hợp tổ chức tọa đàm, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng về các vấn đề mà hai bên quan tâm; Liên kết hợp tác các sản phẩm, dịch vụ công nghệ để cùng giải quyết các dự án quản lý thông minh (nếu có); Tư vấn chuyên môn trong lĩnh vực có thế mạnh và căn cứ theo nhu cầu của hai bên.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Nâng cao nguồn nhân lực và thu hút nhân tài

Hướng tới ươm mầm những tài năng sinh viên UEB tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng thực chiến cũng như có cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở, hằng năm, Hanoi Telecom sẽ tiếp nhận số lượng sinh viên của Trường phù hợp đến tham quan, kiến tập, thực tập tại trụ sở/hệ thống của đơn vị. Ngoài ra, Hanoi Telecom cũng sẽ có chính sách tuyển dụng ưu tiên cho các sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi của Trường và đáp ứng được các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định tuyển dụng của Hanoi Telecom.

Biên bản ghi nhớ hợp tác ký kết thành công trước sự chứng kiến của đại diện các lãnh đạo, cán bộ của hai đơn vị

Kết nối truyền thông thương hiệu và chia sẻ thông điệp

Không chỉ hợp tác kết nối trong lĩnh vực đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, UEB và Hanoi Telecom còn hướng tới kết nối truyền thông thương hiệu và chia sẻ các thông điệp tích cực, gây dựng giá trị, hình ảnh cũng như lan tỏa các sản phẩm dịch vụ phù hợp đến với đối tượng thụ hưởng phù hợp của hai bên như: Nhà trường sẽ hỗ trợ truyền thông các chương trình tuyển dụng quy mô lớn của Hanoi Telecom đến toàn bộ sinh viên năm 3, năm 4 cũng như hỗ trợ tổ chức các chương trình chia sẻ, hướng nghiệp đến sinh viên của trường. Phía Hanoi Telecom cũng sẽ truyền thông có chọn lọc các thông tin tuyển sinh đại học và sau đại học tới cán bộ, nhân viên của Hanoi Telecom trên các kênh truyền thông của đơn vị.

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh kỷ niệm sau khi ký kết hợp tác thành công

Kết nối chia sẻ trách nhiệm xã hội

Cùng gánh vác, chia sẻ trách nhiệm xã hội để sinh viên có được môi trường và điều kiện học tập thuận lợi, khả năng phát triển và tiếp cận tốt nhất các cơ hội để đóng góp, xây dựng và phát triển xã hội trong tương lai, Hanoi Telecom cung cấp học bổng khuyến khích học tập và tham gia trao học bổng cho các sinh viên có học lực giỏi, xuất sắc, một số sự kiện do nhà trường tổ chức (bằng hiện vật và phi hiện vật).

Đại diện 2 đơn vị trao quà lưu niệm đánh dấu sự hợp tác

Đại diện 2 đơn vị trao quà lưu niệm đánh dấu sự hợp tác

Buổi lễ ký kết biên bản hợp tác thành công tốt đẹp, đánh dấu cho sự kết nối hợp tác và phát triển giữa Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN và Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội trong chặng đường sắp tới. Hy vọng, hai đơn vị sẽ hoàn thành xuất sắc mọi mục tiêu và kỳ vọng đặt ra trong quá trình hợp tác, gặt hái được thật nhiều thành công trong lĩnh vực của mình.

Hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm sau buổi Lễ ký kết hợp tác

Theo Ngọc Thúy, Đàm Trung – UEB Media
Tin HTC
“Bừng Nhiệt Huyết – Cháy Đam Mê” – Hành Trình Team building đáng nhớ tại Quảng Ninh
“Bừng Nhiệt Huyết – Cháy Đam Mê” – Hành Trình Team building đáng nhớ tại Quảng Ninh
18.09.2023

Trong 3 ngày từ 15 đến 17 tháng 9 tại Hạ Long (Quảng Ninh), sự kiện được mong chờ nhất năm – Team building với chủ đề “Bừng Nhiệt Huyết – Cháy Đam Mê” đã diễn ra thành công.          Không chỉ là một cuộc hành trình vui chơi giữa thiên nhiên tươi đẹp mà với […]

HTC 2nd Friday Learning Day: Cảm ơn KH “Hướng dẫn làm báo cáo”
HTC 2nd Friday Learning Day: Cảm ơn KH “Hướng dẫn làm báo cáo”
08.09.2023

Sáng 11/8/2023 tại Hòa Lạc, khóa học Hướng dẫn làm báo cáo do 2nd Friday learning tổ chức dành cho CBNV với sự dẫn dắt của giảng viên Bùi Thanh Hưng và Hà Thùy Linh đã diễn ra thành công. Với sự dẫn dắt dễ hiểu, khóa học không chỉ giúp cung cấp thông tin […]

Bản tin số 28 | Tháng 08.2023
Bản tin số 28 | Tháng 08.2023
06.09.2023

Tháng 8.2023, Colour Run không chỉ mang lại niềm vui và thăng hoa cho tất cả CBNV tham gia, mà còn thể hiện tinh thần gắn kết của tập thể Hanoi Telecom và các đơn vị thành viên với những khoảnh khắc đáng nhớ, những nụ cười tươi rói. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh […]